Bánh su kem ngọt ngào với sữa béo làm nhân sẽ làm mê mẩn nhiều tâm hồn ăn uống đấy. Bạn có tò mò cách làm bánh su kem như thế nào không. Sau đây nấu ăn ngon sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp làm ra những chiếc bánh ngọt béo với nhân sữa này.
Nguyên liệu làm bánh su kem
+ Bơ nhạt 20g
+ Bột mì 65g
+ Trứng 2 quả
+ Đường, muối
Đó là những nguyên liệu cần có để chuẩn bị cho phần vỏ bánh su kem. Còn để làm nhân bánh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ Sữa tươi 200ml
+ Lòng đỏ trứng 2 lòng
+ Tinh bột ngô 20 – 30g
+ Bơ nhạt 5g
+ Vani, đường, muối
Chia sẻ cách làm bánh su kem ngọt béo
Làm phần vỏ bánh
Để tiến hành làm vỏ bánh su kem, bạn lót giấy nến lên trên khay nướng. Hoặc dùng bơ phết một lượt mỏng lên trên khay. Sau đó phủ bột lên khay, úp ngược khay cho bột thừa rơi ra. Khi phết bơ nướng bánh sẽ không bị dính vào khuôn. Phủ bột lên sẽ giúp bánh không bị bơ làm cháy.
Trứng đánh cho tan lòng đỏ và lòng trắng. Bơ nhạt đã chuẩn bị, cho vào một chiếc nồi chống dính rồi đặt lên bếp. Đun cho bơ chảy với lửa vừa nhỏ. Tiếp tục cho thêm nước, đường và muối đun khuấy đến khi sôi thì tắt bếp.
Đổ bột mì vào nồi, đảo nhanh tay để bột quyện mịn thành một khối. Cho một nửa trứng vào khối bột khuấy cho trứng quyện đều vào bột. Cuối cùng cho hết phần trứng còn lại vào khuấy đến khi bột quyện mịn.
Bây giờ chỉ bạn chỉ cần múc bột làm bánh ra khay. Để bánh có hình đẹp bạn có thể cho vào túi bóp tạo hình. Lưu ý khoảng cách giữa các bánh, không đặt gần nhau bởi bánh chín sẽ nở. Khoảng cách gần nhau quá bánh sẽ không chín đều và sẽ rất xấu.
Nướng bánh ở nhiệt độ 190- 200 độ C trong 20-25 phút tùy kích thước bánh. Chú ý canh để bánh không bị cháy nhé. Trong khi đang nướng bánh tranh thủ làm nhân kem béo ngọt thôi.
Làm phần nhân cho bánh su kem
Lấy máy đánh trứng đánh đến khi lòng đỏ bông và chuyển sang màu vàng nhạt. Kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Rây bột ngô vào trứng đường rồi trộn đều.
Chuẩn bị nồi, đun sữa đến khoảng 70 độ C không đun sôi hẳn. Từ từ đổ sữa vào bát trứng bột ngô, vừa đổ vừa quấy đều tay. Sữa đun lâu quá sẽ khiến trứng chín và bị vón cục không tốt.
Tiếp tục đun hỗn hợp vừa trộn với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Lưu ý đến thành và đáy nồi để hỗn hợp sữa bột không bị cháy. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp khuấy đều cho hỗn hợp đặc sệt thành kem và nguội dần. Cuối cùng cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều.
Sau khi chuẩn bị xong hai phần bánh và phần nhân. Đợi cho bánh, kem nguội, dùng dao nhọn rạch một đường nhỏ ở đế bánh. Bóp kem hoặc múc kem cho vào làm nhân. Vậy là đã hoàn thành bánh su kem nhân sữa rồi.
Cách làm bánh su kem nhân sữa cũng khá đơn giản phải không nào. Không tốn nhiều thời gian đâu, hãy làm theo cách này để có bánh ngon thưởng thức nhé.