Cà Tím Cuộn Thập Cẩm
Nguyên liệu
-Cà tím 2 quả
– Cà rốt 1 củ
– Hành tây 1 củ hoặc 1 cây hành lá lớn
-Tỏi tơ 1 củ
– Dầu ăn
-Nước xốt cà chua 3 muỗng canh
– Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Rửa sạch cà tím.Cắt thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0,75cm
Lò nướng bật sẵn đến khi nhiệt độ đạt 450oF ,đặt các lát cà tím lên vỉ nướng.Quết đều dầu lên cả hai mặt lát cà.Rắc thêm một ít muối lên trên.Nướng cà khoảng 5 phút thấy cà tím mềm là được.
Rửa sạch cà rốt và bào nhỏ.Tỏi và hành nhặt ,rửa sạch,thái nhỏ.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi.Đổ hành tây và cà rốt vào đảo đến khi mềm sau đó thêm xốt cà chua,tiếp tục đảo đều tay.Cuối cùng bạn thêm tỏi,hạt tiêu và muối.
Bỏ một ít hỗn hợp trên vào một lát cà tím nướng cuộn cà lại và thưởng thức nào.
Đối với những miếng cà tròn, cho nhân vào giữa rồi gập các mép miếng cà lại.
• Món chay canh ngũ sắc ngon
Nguyên liệu:
– Cà rốt 1 củ
-1 trái bắt Mỹ
-Đậu hũ 1 miếng
-Bông cải xanh 250gr
-Cải thảo 250g
-Các loại gia vị,tỏi phi,ngò
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt cắt miếng có độ dày vừa phải tỉa hoa,bắp cải Mỹ cắt khúc,bông cải và cải thảo cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1 lít nước ,cho bắp cải Mỹ vừa cắt khúc vào nấu tầm 10 phút để ra chất ngọt,sau đó cho cà rốt,cải thảo và bông cải xanh vào đun sôi khoảng 5 phút là được.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho đậu hũ vào, nêm gia vị vừa ăn, trang trí ngò và tỏi phi.
Bò kho chay
Nguyên liệu
-Gia vị nấu bò khô ½ gói
-1 Hộp tương cà loại nhỏ
-Muối 2 muỗng cà phê
-2 muỗng cà-phê bột nêm nấm (mushroom seasoning)
-Nước tương 1 muỗng
-Đường 1 muỗng
– Boa-rô xắt nhuyễn 1 muỗng
-Dầu ăn 1 muỗng
-Sả 1 bó,đập giập cho có mùi thơm
-Nước soup chay 1 hộp
-Thịt chay –Aisa mua loại làm sẵn ở trong siêu thị,về ngâm nước ấm cho nở đều ra .
-Rau quế, nếu ăn với bánh mì, giá sống (nếu ăn với hủ tiếu hay mì),Cà-rốt.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi dầu ăn cho hoa boa-rô vào phi cho thơm,xào thịt chay với ½ gói gia vị bò kho chay đến khi thấm gia vị,bạn có thể thêm 1 chút muối cho đậm đà.
Bước 2: Bỏ tương cà + nước soup chay + bó sả + cà-rốt vào nồi hầm cho cà-rốt mềm ra.
Bước 3: Thịt chay không nên hâm quá lâu,cho vào canh đến khi nào cà-rốt mềm như ý thích là được.
Bước 4: Nêm nếm cho vừa miệng ,bạn có thể cho 1 chút đường để át vị chua của tương cà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 3 món chay này nhé!