Khám phá cách làm nem chay vàng giòn hấp dẫn

0

Vào ngày rằm mùng một nhiều gia đình Việt thường có truyền thống ăn món chay. Việc ăn món chay vừa giúp cải thiện bữa ăn thanh đạm hơn vừa mang một ý nghĩa hướng thiện. Theo nhà phật ăn chay là để tránh sát sinh. Theo một vài người,  ăn chay để cân bằng dinh dưỡng, đẹp da, trường thọ, chữa bệnh…hoặc bảo vệ thế giới động vật. Đối với các món chay không phải hạn chế mà các món chay cũng phổ biến và đa dạng như món mặn thường ngày.

Ngày cảng trở nên thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách làm món chay. Với món chay mọi nguyên liệu đều được chế biến từ rau củ quả vì vậy nó an toàn và không chứa cholesterol nên cũng thích hợp cho ngững người giảm cân. Cùng khám phá cách làm nem chay một món tương đối quen thuộc với người ăn mặn.

Cách làm nem chay - hoàn thành

Nguyên liệu làm nem chay:

+ Bánh đa nem

+ Mộc nhĩ, hành củ

+ Khoai môn

+ Cà rốt, su su

+ Bắp cải cỡ nhỏ

+ Đậu phụ

+ Giá đỗ, ớt chuông

+ Các gia vị thông thường: dầu ăn, muối, bột ngọt,…

Cách làm nem chay như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các loại rau củ quả rửa sạch, bỏ vỏ. Khoai môn, su su, cà rốt nạo sợi. Ớt chuông, bắp cải thái sợi. Một nhĩ đem ngâm với nước nóng rồi rửa thật sạch sau đó thái chỉ nhỏ. Chuẩn bị một chút hành củ băm nhỏ.

Cách làm nem chay - thái sợi rau củ quả

Thái sợi các loại rau củ đã chuẩn bị

Đậu phụ chiên vàng, thái chỉ nhỏ.

Cách làm nem chay - thái sợi đậu phụ chiên

Thái sợi đậu phụ chiên

Đặt chảo lên bếp, dùng một chút dầu thi thơm hành củ vừa băm. Tiếp theo cho rau củ như cà rốt, khoai môn vào xào trước. Tiếp tục cho thêm đậu phụ, mộc nhĩ, su su, bắp cải và ớt chuông vào đảo đều. Cuối cùng cho muối, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. Lưu ý chỉ nên xào xơ qua cho các nguyên liệu hơi tái không nên xào kỹ.

Bước 2: Cuốn, chiên nem chay

Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, trải lá nem trên. Lấy một lượng nhân phù hợp cho vào giữa lá nem từ từ cuốn và gập hai đầu giữ cho nhân tròn đều giữa chiếc nem.

Cách làm nem chay - cuốn nem

Cho nhân vào lá nêm từ từ cuốn tròn

Chuẩn bị chảo, đun nóng già dầu trong chảo. Từ từ thả từng chiếc nem vào chiên. Chiên đến khi các mặt vàng giòn là được. Sau khi chiên xong gắp nem ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Với những món ăn chay như thế này bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên thanh đạm hơn. Ngoài ra ăn chay cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy không cần quá lo nếu bạn thấy món ăn toàn rau củ sợ thiếu dinh dưỡng nhé. Ăn chay cũng sẽ cung cấp rất nhiều chất sơ và còn góp phần bảo vệ động vật nữa. Thỉnh thoảng hãy đổi món cho gia đình bằng cách làm nem chay này nhé các bà nội trợ

Share.

Leave A Reply