Ngày hè nóng bức chắc hản ai cũng muốn làm cho gia đình mình món kem thơm mát. Hôm nay chúng tôi dậy các bạn làm món kem bạc hà 1 cách đơn giản nhất nhé. Các bạn thử nghĩ món kem bạc hà the mát, thêm chút chocolate và hạt điều giòn tan sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn giải nhiệt ngày nóng. Vì vậy, hãy học làm kem bạc hà để có thể thưởng thức món kem này tại nhà nhé bạn.
Bí quyết làm kem bạc hà the mát cho ngày nóng
Nguyên liệu: – Siro bạc hà: 3 muỗng canh – Sữa tươi: 200ml – Kem tươi whipping cream: 100g – Chocolate đen: 40g – Đường: 30g – Quả óc chó, hạnh nhân hoặc hạt điều: 40g – Trứng: 2 quả Cách làm: Hộp đựng kem rửa sạch, lau khô rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. Trứng đập vào bát rồi cho thêm đường vào đánh đều để có hỗn hợp màu vàng nhạt. Sữa tươi cho vào nồi, rây hỗn hợp trứng vào, vừa rây vừa khuấy đều. Sau đó, bắc nồi sữa này nấu sôi trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp này sệt lại thì tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp nguội rồi cho siro bạc hà vào. Cho kem tươi ra bát đánh bông nhẹ rồi cho hỗn hợp bạc hà đã nguội vào, sau đó cho hỗn hợp vào hộp nhựa lúc nãy đã làm lạnh rồi cho hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó, cứ 1 tiếng là lấy hộp kem ra đảo một lần, dàn phẳng lại, đậy hộp và cho lại vào ngăn đông, thực hiện khoảng 3 – 4 lần là được. Lưu ý, trong lần đầu tiên đảo kem bạn hãy cho chocolate và hạt đều cắt nhỏ vào trộn chung cho đều luôn nhé! Món kem bạc hà có màu xanh mướt, dẻo mịn, khi ăn thì có vị bạc hà the mát, thêm cái giòn thơm của chocolate và hạt điều rất hấp dẫn. Thật thích đấy các bạn. Thử học cách làm kem bạc hà để thưởng thức vào những ngày mà thời tiết oi nóng như thế này nhé!