Cách làm kem socola dẻo ngọt mát lạnh

0

Vào những ngày nắng nóng bạn thường chọn cách nào để giải nhiệt. Có ai nghĩ đến ăn kem không nhỉ. Những chiếc kem mát lạnh sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Thử cách làm kem socola do nấu ăn ngon hướng dẫn nhé. Kem nhà làm sẽ không giống với kem quán đâu. Bởi làm theo cách này kem còn ngon hơn rất nhiều. Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm kem ngay thôi.

Nguyên liệu kem socola

+ Chocolate đen 300g

+ Đường

+ Heavy cream 140ml

+ Sữa nguyên kem

+ Lòng đỏ trứng 2 quả

+ Một chút muối để cân bằng gia vị. Nếu bạn muốn kem có mùi hương hấp dẫn hơn hãy chuẩn bị thêm vani.

Đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu như trên chúng ta tiến hành làm kem ngay thôi nào.

Các bước trong cách làm kem socola

Bước 1: Sơ chế

Chuẩn bị làm kem, bạn cần phải cắt vụn chocolate. Đập trứng lấy hai lòng đỏ rồi đánh tan.

cách làm kem socola Sơ chế các nguyên liệu ban đầu

Bước 2: Nấu hỗn hợp kem

Đun chảy heavy cream và đường vào hai nồi riêng. Nên đun hai nồi cùng lúc và chú ý lửa một chút để không bị cháy.

Chỉ sau  3 – 5 phút đun bạn sẽ thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Khi đó phần heavy cream cũng đã sôi. Vặn lửa nhỏ, vừa cho phần kem đã đun vào đường vừa khuấy cho đều. Cuối cùng cho chocolate đã xắt nhỏ và một chút muối vào khuấy đều. Chocolate sẽ nhanh chóng tan ra việc của bạn là phải khuấy cho đều. Đặc biệt chú ý phần đáy nồi để kem không bị cháy. Tất cả các hỗn hợp trên đã hòa ta vào nhau thì tắt bếp.

Cách làm kem socola - nấu socolaNấu hỗn hợp đường, heavy cream, socola

Bước 3: Tạo hương vị và hoàn thành kem socola

Cho đường và sữa nguyên kem vào nồi rồi đun lên. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn đổ vào bát lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa đánh đều. Khuấy thêm chừng 3 – 5 phút là trứng chín hoàn toàn. Lọc lại hỗn hợp qua khay cho mịn. Bạn sắp hoàn thành cách làm kem socola rồi. Thêm vụn socola và vani để món kem thêm ngon.

cách làm kem socola Nấu đường và sữa nguyên kem cho sôi rồi đổ vào trứng

Công việc sau cùng là trộn đều tất cả các hỗn hợp rồi bỏ ra khay. Đem món kem cất vào tủ đá chờ đông đặc lại. Lưu ý sau 30 phút, bạn lấy kem ra khuấy cho đều rồi để lại. Lặp lại quá trình đó vài lần cho món kem được dẻo ngon. Để món kem được ngon hơn khi thưởng thức bạn có thể thêm caramel hoặc dừa nạo sợi.

Cách làm kem socola đã được chia sẻ hết rồi. Kem ngon cũng đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức rồi. Chuẩn bị nguyên liệu thực hành món kem này để giải nhiệt ngay thôi nào. Còn rất nhiều cách làm kem được chia sẻ tại nấu ăn ngon. Hè này bạn sẽ chẳng lo nắng nóng nữa đúng không nào.

Share.

Leave A Reply