Mới lạ cách làm sữa chua đu đủ dẻo ngon khó cưỡng

0

Những tác dụng tốt của đu đủ và sữa chua thì nhiều người đã biết. Liệu có loại thức uống nào kết hợp được cả hai?Hãy Lưu ý đến công thức sữa chua đu đủ dẻo ngon nhé.

Cũng đã ngán với sữa chua có cách làm truyền thống . Và bạn đang tìm một công thức nào đó mới lạ miệng. Nhưng nó phải đảm bảo dưỡng chất như sữa chua truyền thống. Kết hợp cả hai tác dụng của đu đủ và sữa chua. Loại sữa chua công thức mới này còn có lợi ích rất tốt cho những người  muốn cải thiện làn da. Cách làm sữa chua đu đủ sẽ như thế nào đây.  Ngay bây giờ nấu ăn ngon sẽ chia sẻ cho bạn công thức mới lạ này.

Nguyên liệu làm sữa chua đu đủ

+ Sữa chua 1 hộp – sữa chua bạn có thể chọn loại mua sẵn hoặc tự làm đều được nhé.

+ Đu đủ – chọn quả chín tới, có mã đẹp không chọn quá có đấu hiệu sau hỏng. Hoặc nên chọn đu đủ có phần ruột đỏ như vậy sữa chua khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt.

+ Sữa đặc, sữa tươi – 100ml

+ Đường

Các nguyên liệu như đường, sữa tươi, sữa đặc bạn có thể tùy ý điều chỉnh cho ngọt vừa khẩu vị nhé.

Cách làm sữa chua đu đủ gồm các bước sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đu đủ rửa, gọt sạch phần vỏ, bổ đôi và lấy hết hạt bên trong. Bạn nhớ lấy sạch phần sơ đi nhé. Tiếp theo cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, cho vào bát riêng.

cách làm sữa chua đu đủ

Đu đủ bỏ vỏ, lấy sạch ruột, cắt miếng vừa ăn

Trộn hỗn hợp sữa theo công thức sau: sữa tươi hòa tan với một lượng đường tùy theo sở thích. Tiếp đó là cho sữa chua, sữa đặc vào hòa tan. Nếu bạn đã cho nhiều đường thì nên cho ít sữa đặc tránh hỗn hợp bị quá ngọt.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa chua

Lần lượt cho đu đủ đã thái và hỗn hợp sữa vào xay cùng. Xay cho đến khi hỗn hợp đu đủ và sữa chua nhuyễn mịn hòa vào nhau là được.

cách làm sữa chua đu đủ

Cho đu đủ đã cắt vào xay nhuyễn cùng đường sữa cho mịn đều

Bây giờ cách làm sữa chua đủ đủ đã sắp hoàn thành rồi. Bạn cho hỗn hợp sữa đu đủ vào khuôn hoặc vào cốc đem làm lạnh. Khi cho vào khuôn sẽ có nhiều sự lựa chọn hình dáng hơn đấy.

Để tủ lạnh đóng đá từ 3 – 4 giờ cho sữa chua đu đủ bắt đầu đông lại. Vậy là đã có những miếng sữa chua đu đủ ngon dẻo mát lạnh rồi đấy.

Cách làm sữa chua đu đủ cũng rất đơn giản phải không nào. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà nó còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác nữa.  Đu đủ kết hợp với sữa chua dẻo ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng công thức này vừa làm đẹp lại vừa tốt.

Share.

Leave A Reply