Cách làm sữa chua dẻo ngon tuyệt vời tại nhà

0

Sữa chua giống như một loại cực phẩm cho sức khỏe của con người. Trong đó chứa rất nhiều loại lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và đặc biệt  là trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo của bộ y tế việc ăn mỗi ngày một hũ sữa chua rất tốt. Thay vì phải đi mua nay đã có cách làm sữa chua dẻo tại nhà mà giá trị dinh dưỡng vẫn không hề thay đổi.

Có nhiều người vẫn còn ngại khi làm sữa chua mà bị nửa đường nửa sữa. Điều đó có thể do công thức làm chưa chính xác. Nhưng nay với cách làm sữa chua dẻo này sẽ khắc phục mọi vấn đề không thành công. Hãy trổ tài vào bếp với món sữa chua dẻo vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe của mọi người trong gia đình vừa ngon.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

+ Sữa tươi: 1 lít

+ Sữa chua: 1 hộp

+ Bột rau câu : 15g (hoặc lá gellatin)

+ Sữa đặc(sữa ông thọ): Nửa lon

+ Lọ đựng( hoặc cốc nhỏ)

Cách làm sữa chua dẻo:

Bước 1:

Nếu dùng lá gellatin thì trước khi nấu sữa chua dẻo cần ngâm lá gellatin trong nước 20 phút.

Chuẩn bị một nồi đun nhỏ lửa sữa tươi không đường. Tiếp tục cho sữa đặc vào nồi và khuấy cho sữa đặc tan hết.

Cách làm sữa chua dẻo - đun sữa

Đun sữa tươi và sữa đặc trên lửa nhỏ

Lưu ý với sữa chua dẻo để giữ lại tối đa lợi khuẩn cần đun nhỏ lửa. Điều nay cũng sẽ tránh bị cháy nồi sữa. Nếu đun với lượng nhiệt cao sẽ khiến các lợi khuẩn không còn nhiều và hình thức của món sữa chua dẻo cũng không được đẹp.

Bước 2:

Tiếp tục cho vào nồi hộp sữa chua. Vẫn giữ lửa nhỏ, khuấy đều và nhẹ tay để sữa chua hòa tan hết. Cuối cùng ( vớt gellatin bỏ vào nồi nếu có) cho bột rau câu vào nồi. Khuấy đều tay cho đến khi trong tất cả các loại sữa trong nồi đã tan hết.

Cách làm sữa chua dẻo - cho bột rau câu và sữa chua vào

Cho tiếp sữa chua và bột rau câu vào nồi

Bước 4:

Sau khi hỗn hợp sữa sôi và hòa tan, tắt bếp chờ cho hỗn hợp nguội. Dùng thìa múc chia hỗn hợp vào cốc nhỏ hoặc hũ đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm sữa chua dẻo - chia sữa chua vào hũ đựng

Lần lượt xếp các cốc nhỏ hoặc hũ sữa vào nồi, đậy kín vung và ủ cho lên men từ 8-9 tiếng. Sau khoảng thời gian ủ sữa chua lên men xong hãy bảo quản trong ngăn tủ lạnh. Để khoảng 5 – 6 giờ đối với mùa lạnh khoảng 3 -4 giờ với mùa nóng là sẽ có loại sữa chua dẻo thơm ngon.

Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình thân yêu món sữa chua dẻo rồi. Với hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu thì không có lý do gì mà bạn không thể làm thành công sữa chua dẻo.

Share.

Leave A Reply