Cách làm kem cuộn Thái Lan không cần máy móc

0

Hè đến là lúc mà những cây kem được mọi người yêu thích và lựa chọn nhiều hơn. Chúng ta vốn biết đến trà sữa thái nay lại có kem cuộn. Gần đây có một loại kem từ nước bạn Thái Lan đang làm sôn sao trên cộng đồng mạng. Đó chính là kem cuộn, loại kem có thể tùy ý kết hợp với hoa quả hay bánh kẹo tùy thích. Học ngay cách làm kem cuộn Thái Lan tại nhà nhé.

Để làm kem cuộn cần chuẩn bị

+ Kem whipping 60 – 70 ml

+ Sữa tươi nguyên kem 40 – 50 ml

+ Các nguyên liệu khác: Muối, đường, loại hương vị kem muốn làm như bánh orion, kẹo socola, hoa quả,… tùy sở thích

+ Một số dụng cụ: nồi, chảo, xẻng làm kem. Chảo dùng để làm kem cuộn phải là chảo có đáy phẳng, có thể thay thế chảo bằng khay đựng inox.

Cách làm kem cuộn không cần máy

Bước 1: Nấu sữa làm kem

Để nấu sữa ta dùng một nồi nhỏ, nấu các nguyên liệu gồm sữa tươi, kem whipping, đường, muối. Tỷ lệ đường muối thích hợp sẽ tạo lên hương vị ngon nhất cho món kem. Vừa đun vừa khuấy thật đều cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Bắt đầu đun sữa với lửa nhỏ. Lưu ý phải luôn khuấy đều tránh sữa bị cháy và kem được sôi. Sau khi hỗn hợp kem sữa sôi để nguội tự nhiên trong môi trường.

Cách làm kem cuộn - nấu sữa tươi

Nấu sữa tươi làm kem cuộn

Bước 2: Làm hỗn hợp kem theo hương vị yêu thích

Dụng cụ được sử dụng trong bước này là chảo hoặc khay. Nên dùng loại chảo đáy bằng có độ rộng đủ để kem sữa vừa nấu trải ra không quá dày hoặc quá mỏng. Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa để nguội vào chảo. Cho loại bánh, kẹo hoặc hoa quả làm kem yêu thích vào chảo dầm nhuyễn. Có thể dằm nhuyễn ở bên ngoài trước rồi cho vào chảo kem sữa sau. Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu tạo hương vị kem và kem sữa. Nên dùng đũa hoặc phớt đánh để các nguyên liệu đều.

Cách làm kem cuộn - làm hỗn hợp kem sữa

Trộn hỗn hợp kem sữa với hương vị quả hoặc bánh yêu thích

Bước 3: Làm đông kem cuộn

Bỏ chảo kem vừa hoàn thành vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông trong khoảng 3 giờ. Nên kiểm tra lại sau 3 giờ để biết kem đã se mặt chưa nếu kem quá cứng sẽ khó cuộn. Khi kem đóng đá đạt độ yêu cầu dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn là hoàn thành.

Cách làm kem cuộn - cuộn kem

Cuộn kem thành cuộn tròn

Bạn có thấy cách làm kem cuộn rất đơn giản nhanh chóng không. Với công thức làm kem nhanh và dễ như vậy siêu phẩm kem cuộn sẽ hoàn hảo hơn với vị yêu thích bạn muốn. Từ nay không cần đi đâu mua kem nữa một vài nguyên liệu có sẵn là có ngay kem ngon rồi. Làm ngay kem cuộn ngay với cách này để chống nóng nhé.

Share.

Leave A Reply