Thay đổi khẩu vị cả nhà với 2 món chay lạ miệng

0

Trong những bữa cơm gia đình hiện nay đang có nguy cơ thừa đam và protein rất cao bởi chúng ta dần hình thành thói quen ăn quá nhiều thịt mà lười ăn rau.Do đó tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch và béo phì tăng nhanh nhưng năm gần đây.Bạn là một bà nội trợ giỏi hãy tìm cách giúp ra đình mình thoát khỏi tình trang này bằng việc thình thoảng thay đổi thực đơn hàng ngày bằng những món ăn chay hết sức đơn giản và độ ngong thì không kém những món thịt cá hàng ngày . 

Đậu phụ tẩm vừng

 

thay-doi-khau-vi-voi-2-mon-la-mieng-2-600x332

 

Nguyên liệu:

– Đậu phụ 4 bìa

– Vừng 100gr

– Bột chiên giòn 2 thìa

Cách làm:

• Đậu phụ bạn cắt thành từng miếng có độ dài và dày khoảng 2cm x 2 cm

• Đổ bột chiên giòn vào bát nước khuấy đều để được hỗn hợp lỏng và mịn.

• Vùng đổ sẵn ra đĩa ,đậu đã cắt cho lăn qua vừng để vừng bám đều quanh miếng đậu.

• Sử dụng chảo sâu lòng đổ dầu vào đun sôi ,cho đậu phụ đã được tẩm vừng vào chiên vàng.

Khi thấy lớp vừng bên ngoài có màu nâu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để chừng 3-5 phút rồi dùng nóng, sẽ rất ngon nếu bạn chấm với nước tương.Món đậu phụ tẩm vừng có vị mềm ngậy của đậu, hương thơm dịu, giòn của vừng là món chay ngon miệng, dễ làm mà cả gia đình mình ăn được.

Tempura rau củ

 

thay-doi-khau-vi-voi-2-mon-la-mieng-1-600x328

Nguyên liệu:

– Nấm hương tươi 2 cây

–Nấm đùi gà ½ cây

– Nấm kim châm 50g

– Nấm hải sản 4 cây

– Đậu bắp 3 quả

– Khoai tây 1 củ

– Khoai lang ½ củ

– Vài ngọn tía tô

– Bột chiên giòn 4 thìa

Cách làm:

• Đem rửa sạch các nguyên liệu, để ráo nước. Riêng với nấm hương cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đùi gà cắt lát dày chừng 0.5cm. Đậu bắp mang cắt đôi.

• Khoai lang, khoai tây gọt vỏ,rửa sạch, cắt lát dày chừng 0.5 cm. Nấm kim châm tách thành từng khóm nhỏ vừa phải.

• Bột chiên giòn hòa tan vào nước để có được hỗn hợp lỏng và mịn.

• Đun nóng dầu . Nhúng các nguyên liệu củ ,quả đã qua sơ chế qua bột rồi cho vào chảo chiên thật vàng

• Ở các bước này các bạn nên chiên với lửa liu riu vì nấm cần chín kỹ, khi chiên với lửa liu riu sẽ đảm bảo khi vỏ ngoài giòn thì bên trong cũng chín đều.

Sau khi dã rán vàng các loại củ quả , vớt ra để ráo dầu.Sử dụng nươc tương để chấm sẽ làm món ăn thêm đậm vị. Dù đây là 2 món ăn chay nhưng đậu phụ tẩm vừng và tempura rau củ vẫn bổ sung đầy đủ năng lượng cho gia đình bạn nhờ thành phần đạm thực vật có trong đậu, vừng và dầu ăn. Thỉnh thoảng bạn nên đổi bữa không có thịt, cá bằng đậu phụ và rau củ chiên cũng rất ngon mà cả nhà ai cũng thích.

Share.

Leave A Reply