Đậu phụ sốt rau củ món ngon đậm vị phù hợp cho những ngày mưa

0

Đậu phụ là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt.Đậu phụ cũng có rất nhiều cách chế biến khách nhau để làm đa dạng và dễ ăn hơn.Đây cũng là một trong những món ăn chay không thể thiếu trong bữa cơm chay vào những ngày đầu tháng nữa đấy.Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một mon ăn mới ,một cách chế biến mới từ đậu phụ đó là món đậu phụ sốt rau củ rất thích hợp cho những ngày mưa gió ,chắc chắn món ăn này sẽ mang lại cảm giác vô cùng lạ cho cả gia đình bạn đấy đặc biệt món ăn này còn vô cùng ngọt mát và rất dễ ăn.Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện món ăn chay vô cũng hấp dẫn này co chứ ! 

 

tải xuống

 

Đậu phụ sốt rau củ ngọt mát nhìn rất hấp dẫn.

Món đậu phụ sốt rau củ được chế biến từ những nguyên liệu hầu hết từ rau củ, mặc dù vậy món chay ngon dễ làm này cũng rất ngon và đậm đà, đặc biết phù hợp với những ngày mưa gió.

Nguyên liệu cần thiết cho món đậu phụ sốt rau củ thơm ngon này:

– Đậu phụ non 2 miếng

-Cà rốt 100gr

-Đậu co-ve 30gr

-Nấm đông co tươi 30gr

-Măng tây 30gr

-Ngô đã tách hạt 30gr

-Cần tây 1 nhánh

-Xì dầu 1 thìa súp

-Nước tương 1 thìa súp

-Nước dùng 1 thìa súp

-Hạt nêm chay 1.5 thìa cà phê

-Đường 1 thìa cà phê

-Dầu ăn

Các bước thực hiện món đậu phụ sốt rau củ :

– Đậu phụ các bạn nguyên miếng, rửa thật nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn sử dụng dao có răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. Tiếp đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên trên 2 mặt của đậu phụ.

– Măng tây bỏ đi phần gốc già, tước xơ qua phần gần gốc, rửa thật sạch, thái khúc khoảng 1cm. Đối với đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc có chiều dài bằng măng tây.

– Cà-rốt các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông chừng 1x1cm.

– Nấm đông cô tươi đem rửa sạch, thái nhỏ có độ dài và dày bằng cà-rốt. Ngô hạt đem rửa sạch.

– Cần tây rửa sạch, để cho ráo nước , thái thật nhỏ.

– Làm sốt: Đun nóng dầu trong chảo, cho hỗn hợp lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín đều. Sau đó, nêm gia vị gồm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.

– Đậu phụ đem hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới nước sốt nóng lên. Trang trí đẹp mắt với cần tây. Thưởng thức nóng.

Chỉ mất chừng 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt rau củ không những ngon,đẹp mắt mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ăn nngon miệng nhé!

Share.

Leave A Reply