Ba món chay đậm vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

0

Cũng với mâm cơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng màu sắc phong phú với cơm,canh,thức ăn đậm đà,..,nhưng tất cả lại là món chay.Những món ăn hấp dẫn này đều đựơc làm từ rau củ quả vừa có thể giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị lại vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.Cùng xuống bếp để thực hiện 3 món ăn ngon và bổ dưỡng này nhé

• 1.Canh chua chay

mon1

Nguyên liệu thực hiện món canh chua chay đậm đà:

Đậu phụ 2 miếng.

1 quả dứa.

3 quả cà chua chín.

Một chút nấm rơm.

2 quả me.

Rau sống gồm ngổ,giá.

1 thìa muối.

Cách làm món canh chua chay thơm lừng:

– Đậu phụ các bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Dứa gọt bỏvỏ, mắt chẻ làm tư rồi cắt thành từng lát. Cà chua bổ thành múi cau.

– Nấm rơm rửa sạch qua với dung dịch nước muối. Giá nhặt rửa thật sạch. Rau ngổ đem cắt khúc dài chừng 3cm

–Cho hành khô vào chảo dầu đã đun già và phi thơm , đổ dứa và ½ chỗ cà chua vào xào trước. Tiếp đến cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi, khi nước sôi thì thả me để dầm, sau đó thả đậu phụ, giá, ½ cà chua còn lại. Nêm nếm canh với chút muối và bột ngọt. Trước khi tắt bếp mới cho rau ngổ vào.

• 2.Rau củ giả thịt băm viên

mob2

 Nguyên liệu làm rau quả giả thịt băm:

Bí đỏ 1 miếng

. Cà rốt 1 củ.

Một ít lá lốt và rau mùi

Bột mì 2 muỗng.

-1 thìa muối.

Cách làm món rau quả giả thịt băm ngon và đẹp mắt:

– Bí đỏ và cà rốt đều mang gọt vỏ, bào thành từng sợi thật nhỏ.

– Lá lốt và rau mùi đều thái thật nhỏ bằng sợi cà rốt.

– Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với chút muối, ướp trong khoảng 30 phút.

– Chắt toàn bộ nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 muỗng bột mì, chút hạt tiêu, hành củ khô đã băm nhuyễn rồi bắt đầu nặn thành viên

. – Đợi chảo dầu nóng già lên, thả từng viên rau củ vào rán vàng.

• 3.Ngô bao tử chiên giòn Ngô bao tử chiên giòn

ba-mon-chay-cho-cuoi-tuan-1-600x431

Nguyên liệu làm ngô bao tử chiên giòn: Gồm ngô bao tử, bột mì, một chút muối Cách làm ngô bao tử chiên giòn lạ miệng:

– Ngô bao tử mang rửa sạch,vớt ra rổ để ráo nước.

– Bột mì đem trộn với một chút muối rồi pha với nước đủ để bột đặc quánh.

– Ngô bao tử nhúng từng miếng vào bột mì và thả vào chảo dầu ăn đã nóng già. Với món ngô bao tử chiên giòn bạn hãy cho thật nhiều dầu ăn để ngô sẽ bị méo mó sau khi rán vàng. Với hai món rau củ viên chiên và ngô bao tử rán vàng giòn thơm nức, bạn có thể chấm cùng với xì dầu chay pha với tương ớt, ăn cùng với cơm nóng, thêm bát canh chua chua thơm dịu mùi rau ngổ, bữa cơm của nhà bạn càng thêm ý nghĩa.

Share.

Leave A Reply