Món ăn chay ngày càng được lòng tất cả chúng ta ,nó vừa dễ ăn lại không qua nhiều chất béo ,cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.Có rất nhiều gia đình đã chọn món chay làm món đãi khách khi nhà có tiệc hoặc tổ chức đám cưới.Móm chay cũng đa dạng và phong phú không kém gì những món thường.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn món canh nấm chay ngọt tuyệt đảm bảo cả nhà bạn sẽ hài lòng cho mà xem.Cùng xuống bếp và thực hiện nhé.
Canh nấm chay ngọt đậm đà cho cả nhà
Nguyên liệu món chay ngon hấp dẫn:
-50gr nấm rơm
-50gr nấm hương
-50g nấm linh chi
-50g nấm tươi
-3 bìa đậu phụ non
-200gr thịt chay
-1 củ cà rốt
-1 củ su hào
-3 nhánh hành lá
– Gia vị các loại : Dầu mè (hoặc dầu hào), hạt nêm chay, tiêu.
Thực hiện cách nấu canh nấm rơm chay hấp dẫn thu hút cả nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tất cả các loại nấm như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi bạn đem rửa sạch, để ráo;
Cà rốt, su hào cạo,gọt bỏ vỏ,rửa sạch, cắt khúc vuông khoảng 3cmx3cm vừa ăn;
Thịt chay và đậu phụ non thái từng miếng nhỏ vừa ăn;
Hạt sen ngâm rửa cho thật sạch. Nếu hạt sen chưa loại bỏ tâm sen thì bạn hãy tách hạt ra và bỏ tâm đi nhé. Nếu không lúc ăn sẽ rất đắng đấy. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 0,5cm.
Bước 2: Cách nấu canh nấm chay ngon, đơn giản dễ ăn
– Bật bếp lửa to, đun khô chảo ,cho dầu mè vào, đợi dầu nóng già thì cho hỗn hợp thịt chay+cà rốt+su hào+hạt sen vào xào xơ qua. Để riêng ra và nêm gia vị vừa ăn.
– Sau đó dùng lại chiếc chảo đó để xào sơ qua các loại nấm. Đây là cách nấu canh nấm chay hấp dẫn, đậm đà mà nấm lại hơi dai và giữ được độ ngọt đó bạn ạ.
– Đổ toàn bộ hỗn hợp thịt chay+cà rốt+su hào+hạt sen vào 1L nước và đun với ngọn lửa vừa cho đến khi gần chín hẳn thì cho thêm nấm rơm+nấm hương+nấm linh chi vào đun cùng luôn. Tầm 3 phút sau cho thêm đậu phụ non vào . Đợi một lúc cho nồi canh nấm chay sôi 1 lần nữa thì tắt hẳn bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Cách sử dụng và yêu cầu thành phẩm với món canh nấm chay ngon ngọt này
– Khi múc canh ra bát, rắc thêm một chút tiêu và hành lá. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
– Hạt sen, cà rốt, su hào, nấm và đậu hũ chín mềm, thấm gia vị nhưng không được nát.
– Nước canh phải trong, thơm và đậm đà.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!