Bánh sữa tươi chiên dành cho bé yêu

0

Các mẹ chăm con mãi mà vẫn còm, ép mãi mà bé vẫn không thích uống sữa, hay đang muốn tìm một công thức món ăn dinh dưỡng hơn cho bé yêu hãy thử công thức bánh sữa tươi chiên này. Hoặc những bạn ăn hoài không béo mà có “tị” với những người chỉ hít không khí họ cũng cảm thấy mình tăng cân. Những người gầy muốn tăng cân cho bằng bạn bằng bè vẫn đang “truy tìm bí kíp” tăng cân.

Đừng cố gắng ăn thử những món có dầu mỡ để mong mình béo lên nữa. Cùng thử làm một món ăn mới lạ hấp dẫn này nào hãy uống theo cách ăn nào. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này thôi đảm bảo không chỉ người lớn mà cả những bé lười ăn cũng sẽ lạ miệng mà ăn hết veo những chiếc bánh sữa tươi chiên này.

Sữa có thể coi như thức uống hàng ngày của rất nhiều người đặc biệt là trẻ em và những người gầy. Thay vì phải uống sữa hàng ngày thì nay đã có công thức chiên sữa với tên gọi bánh sữa chiên. Uống sữa theo cách ăn. Thay uống sữa bằng một món ăn dinh dưỡng đầy đủ vitamin và vô cùng mới lạ.

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên:

+ Sữa tươi 400ml

+ Bột ngô 60g

+ Bơ 20g

+ Đường 50g

+ Trứng gà 2 quả, chanh 1 quả

+ Bột chiên xù

+ Dầu ăn

Các nguyên liệu trên có thể thay đổi khối lượng tùy theo khẩu vị và số lượng bánh muốn làm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh sữa tươi chiên

Các bước thực hiện làm bánh sữa tươi chiên

Bước 1:

Hòa tan 50ml sữa tươi với bột ngô thành hỗn hợp. Cho hỗn hợp vừa hòa tan vào nồi đun sôi cùng 350ml sữa tươi với vỏ chanh bào, bơ và đường. Trong lúc đang nấu bạn cần chú ý khấy đều tay tránh cho sữa bị cháy hoặc két dưới đáy nồi. Sau khi sữa đã sôi thành dạng sền sệt ta tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2:

Chuẩn bị một khay thủy tinh có lót sẵn nilon. Đỗ hỗn hợp sữa nóng vào khay đợi cho nguội bớt. Bỏ khay sữa vào ngăn đá chờ đông đặc trong khoảng 4 giờ.

Bước 3:

Sau 4 giờ để đông bỏ khay sữa ra khỏi ngăn đá và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt miếng sữa cho vừa ăn

Đập 2 quả trứng gà ra bát khấy đều. Cho các miếng sữa lăn qua trứng gà và bột chiên chiên vàng trong chảo dầu sôi.

Bước 4:

Sau khi chiên xong thì chúng ta đã hoàn thành món bánh sữa chiên rồi. Cùng bày cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn này thôi. Bánh sữa chiên có thể chấm thêm cùng sữa đặc tăng thêm vị ngọt ngào cho từng miếng bánh.

Bánh sữa chiên là món ăn tuy đơn giản nhưng hàm lượng dinh dưỡng cực cao đặc biệt có lợi cho những người gầy và những bé lười uống sữa. Công thức này sẽ thay thế việc uống sữa hàng ngày bằng một món ăn ngon và ngậy.

Share.

Leave A Reply