Bật mí cách làm nộm sứa giòn sật ngon hấp dẫn

0

Con sứa đã được biết đến với nhiều món ăn ngon bởi đặc tính giòn giòn của thịt. Nó mang một phong cách đậm chất biển. Sứa thường được chế biến thành bún sứa, gỏi sứa,…Vì nó là món ăn biển nên chắc nhiều người nghĩ du lịch biển ăn mới ngon. Nhưng nay gỏi sứa có thể chế biến ngay tại nhà. 

Từng miếng sứa tươi giòn ngấm đậm gia vị chua cay mặn ngọt. Gắp không ngừng đũa với cách làm nộm sứa đơn giản sau đây.

Nguyên liệu làm nộm sứa:

+ Sứa ( loại ướp sẵn được bán tại của hàng thực phẩm hoặc siêu thị )

+ Lạc, vừng trắng

+ Cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt

+ Giá đỗ

+ Lá chanh, sả, chanh hoặc quất

+ Rau húng quế

+ Các gia vị khác: đường, bột canh, dầu vừng,..

Cách làm nộm sứa cực ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa mua về vắt khô, giữ lại nước sứa để riêng. Cắt sứa thành từng miếng vừa ăn bỏ riêng ra bát to.

Cách làm nộm sứa - nguyên liệu sứa

Vắt khô sứa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Rang chín lạc, vừng trắng. Lạc sau khi chín sát sạch vỏ, giã dập nhỏ trộn lẫn với vừng.

Cách làm nộm sứa - rang lạc

Lạc rang, giã nhỏ cùng vừng

Lá chanh, húng quế, sả thái nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, Giá đỗ nhặt sạch bỏ, rửa sạch để ráo.

Cà rốt bào thành sợi mỏng. Dưa chuột bỏ ruột bào thành sợi hoặc thái mỏng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng. Ngâm hành tây trong nước pha giấm khoảng 10 – 15  phút cho bớt hăng. Sau khi ngâm xong hành tây vớt hành tây để ráo cùng cà rốt, dưa chuột.

Cách làm nộm sứa - chuẩn bị các loại rau củ

Nhặt sạch các loại rau

Bước 2: Trộn nộm sứa

Phần nộm sứa có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước trộn vì vậy hãy chú ý làm đúng công thức nhé. Nước trộn nộm gồm đường, dầu mè, bột canh theo tỷ lệ 1:1:1. Hòa tan hỗn hợp trong một chiếc bát nhỏ. Nếu không muốn pha nước trộn nộm bạn có thể thay thế bằng nước sứa.

Cách làm nộm sứa - trộn nộm

Trộn nộm sứa

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 gồm sứa, giá, hành tây, cà rốt, dưa chuột, sả, húng quế, lá chanh vào một bát to. Cuối cùng cho hỗn hợp nước nộm vừa chuẩn bị vào bát. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong nước nộm. Để khoảng 10 – 15 phút là có thể dùng được.

Khi ăn bắt đầu rắc lạc, vừng đã chuẩn bị lên trên cùng. Không nên rắc lạc, vừng vào sớm chúng sẽ bị ướt, mềm không ngon.

Chỉ mất một vài phút chuẩn bị cùng với các nguyên liệu dễ tìm dễ mua chúng ta đã có ngay đĩa nộm sứa. Với cách làm nộm sứa này sẽ rất tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Hơn hết là nộm làm thành phẩm ngon giòn chua chua cay cay và không tanh. Tranh thủ làm chiêu đãi cả nhà nhé.

Share.

Leave A Reply