Bật mí hai cách chế biến đậu phụ đơn giản mà ngon

0

Đậu phụ là món ăn rất phổ biến trong bữa ăn gia đình,đậu phụ chay cuốn lá lốt và đậu phụ chay xào là lốt là hai món chay mới rất đơn giản và ngon miệng.Hai món ăn này rất hợp để bạn thay đổi khẩu vị và cách chế biến đậu hàng ngày .Nào chúng ta cùng vào bếp nhé!


Để làm món đậu phụ cuốn lá lốt thơm ngon

 

dau-phu-cuon-la-lot-thanh-dam-302

 

nguyên liệu:


– Đậu phụ 2 bìa

-Lá nốt 2 bó(khoảng 20 lá)

-Các loại gia vị như nấm hương,mộc nhĩ

-hạt nêm loại chạy,dầu ăn thực vật

Cách chế biến:

Bước 1:

Mộc nhĩ ngâm nở bỏ gốc,rửa sạch thái sợi.

Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân,rửa sạch, cũng thái dài.

Lad lốt rửa sạch ,sử dụng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Xào nấm hương và mộc nhĩ với lửa liu riu cho đến khi vàng thơm.

Đem trộn đều hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nát, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.

Bước 3:

Để khi chín thấy màu xanh thật đẹp mắt chúng ta trải lá lốt ra thớt,úp mặt lá xanh xuống dưới và cho đậu phụ lên

Tiếp theo cuốn lại như cách cuốn nem thông thường

Sau đó cho vào chảo đã đun sôi mỡ và rán

Khi chín gắp ra đĩa và dùng với cơm trắng

 

Theo thông tin Y học dân tộc, lá lốt có chứa vị cay, mùi thơm dịu, tính rất ấm, có hiệu quả trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất có lợi cho sứa khỏe. Nếu bạn thích khi ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc xì dầu chấm cho vừa ăn.Tuy đây là món chay thế nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon quyến rũ không khác gì món chả lá lốt bằng thịt nên thỉnh thoảng bạn hãy thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày của gia đình bằng món ăn thanh đạm này nhé. Với móm đậu phụ cuốn lá lốt, bạn sẽ cảm nhận thấy đậu phụ ngon hơn, đậm đà hơn.

 

Đậu phụ xào lá lốt

 

dau-hu-xao-la-lot

 

Nguyên liệu:

-Đậu phụ 5 bìa

-Lá lốt 1 bó khoảng 10 lá

-Hành tây 1 củ

-Các gia vị khác như dầu ăn,muối,…

Cách làm: Đậu tráng khi mua về để cho sạch bạn mang ra tráng qua nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn – chừng 3cm.

Hành tây bóc vỏ ,rửa sạch bổ múi cau. Nếu củ hành tây hơi lớn một chút bạn đem cắt đôi cho miếng hành tây được đẹp Lá lốt nhặt qua, rửa sạch rồi xắt khúc khoảng 1cm.

Đậu sau khi rán vàng cả hai mặt rồi gắp ra để riêng. Cho hành tây vào chảo đã rán đậu ,bỏ bớt chút mỡ và xào đều lên Cuối cùng bạn cho lá lốt đã cắt nhỏ vào đảo thêm khoảng 1phút nữa là được.

Đậu được phụ được xem là "Phomai của Châu Á", nó là một nguyên liệu vô cùng phổ biến đối với mỗi người dân chúng ta. Thế những cách sử dụng đậu phụ thường thấy nhất là đậu chiên hoặc đậu luộc làm như vậy mãi đôi khi bạn cảm thấy nó thật nhàm chán. Với bài viết này bạn đã có thêm một cách chế biến đơn giản nữa để cùng cả nhà thưởng thức món đậu phụ ngon tuyệt rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.

Leave A Reply