Bí quyết để nấu ngon mỗi ngày

0

“Vua đầu bếp Mỹ” – Christine Hà từng nói “Nấu ăn cũng là công việc sáng tạo như văn chương” quả thật đúng là như vậy !. Để nấu ăn không khó, nhưng nấu sao cho ngon, làm sao để những món ăn của mình khiến người thưởng thức phải “ một lần nhớ mãi” thì không phải ai cũng có thể làm được. Và nếu bạn muốn trở thành người phụ nữ nội trợ đảm, tài ba,  hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết cực độc đáo dưới đây nhé!

Bí quyết để nấu ngon mỗi ngày

1. Nấu cơm

Cơm là món ăn rất đỗi quen thuộc với bất cứ ai trong số chúng ta. Cơm cũng quan trong như hơi thở vậy. Thê nhưng luôn có một thực tế rằng trước giờ mỗi khi nấu cơm người ta đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chin.. Họ không hề biết rằng nước máy có chất đã làm hao tổn một lượng vitamin B1 nhất định trong gạo. Vì thế, để đảm bảo bạn luôn có một nồi cơm ngon và đầy đủ dưỡng chất đun sôi nước trước khi cho gạo vào nhé.

2. Xào thịt, cá, rau, củ

Có thể bạn chưa biết, trong dầu thực vật có chứa chất khử mùi tanh khá  hiệu quả, đó là lí do với các món xào thịt,  hay canh cá bạn nên dùng dầu thực vật nhé. Trái lại việc dùng mỡ động vật cho những món rau củ xào,  thì mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho chúng trở lên thơm ngon vầ hấp dẫn hơn nhiều đấy !

a

3. Nấu cháo

Nấu cháo được coi là món ăn khá đơn giản, và ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy, cháo lúc nào cũng trào ra khi đậy nắp. Và một chút dầu ăn sẽ loại bỏ hoàn toàn được hiện tượng này nhé, đặc biệt giúp cháo có thêm mùi vị thơm ngon thật tuyệt.

4. Hấp cá.

Đập một quả trứng và thoa đều lên cá cho vào nồi hấp,Mọi dưỡng chất từ trứng sẽ được cá sẽ hấp. Món cá của bạn lúc này sẽ rất bổ dưỡng và thơm ngon.

??????????????????

5. Luộc mì sợi

 Luộc mì sợi sẽ trở lên dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, tiếp đến châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp là bạn sẽ có được món mì cực ngon và chín đều sợi.

6. Nêm gia vị

 Trong nấu ăn luôn có một nguyên tắc giúp việc nêm gia vị của bạn trở nên dễ dàng hết thảy. Đó chính là : “ loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại”. Ví như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc có thể làm theo theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Áp dụng nguyên tắc này sẽ khiến món ăn của bạn chuẩn vị lắm nhé.

7. Nêm muối

Muối là gia vị thường được sự dụng trong hầu hết các món ăn, Việc thêm chúng sao cho món ăn đậm đà và đảm bảo luôn đủ dưỡng chất thì bạn cần thực hiện thủ thuật nhỏ nhở này nhé. Nếu xào củ mà muốn nêm muối thì nhớ nêm chúng vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu bạn xào rau thì bạn hãy cho muối trước khi tắt bếp để giữ được chất dinh dưỡng có trong rau nhé.

c

8. Nêm bột ngọt.

Nêm bột ngọt là công đoạn khá quan trọng, và để có đươc những món ăn ngon, đồng thời tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe , hãy luôn chú ý rằng: Tùy từng món ăn mà bạn có thể nêm bột ngọt trước hoặc sau khi tắ bếp. Tuy nhiên, với các món chiên rán, hay kho mặn, bạn nên ướp bột ngọt vào trước để chúng thấm sâu vào thực phẩm, và để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chúc bạn thành công với những món ăn của mình !

Share.

Leave A Reply