Bí quyết làm kem vani mát lạnh không cần dùng máy

0

Vào mùa hè nắng nóng bức, thưởng thức một ly kem vani mát lạnh sẽ giúp bạn xua tan đi mệt mỏi, trở nên sảng khoái và tỉnh táo.

bi-quyet-lam-kem-vani-mat-lanh-khong-can-dung-may

Vani chắc hẳn là một vị kem quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Vị kem thơm ngọt, béo ngậy luôn khiến chúng ta cảm thấy yêu thích, hứng thú, đặc biệt là trẻ em. Để có thể làm được món kem này tại nhà là một việc không hề khó. Sản phẩm lại mang một hương vị rất ngọt ngào mà các loại kem đóng hộp không thể nào có được. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món kem ngon lành, tươi mát này nhè.

Nguyên liệu làm 1 hộp kem vani 1lít

  • 1 quả vani (có thể mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • Tinh chất vani (nếu có)
  • 5 quả trứng gà
  • 250ml kem tươi (vhipping cream hoặc heavy cream)
  • 300ml sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc có đường

Dụng cụ làm kem

  • Dụng cụ đánh trứng bằng tay (hoặc máy đánh trứng), âu đánh kem, hộp đựng kem, spatula.

bi-quyet-lam-kem-vani-mat-lanh-khong-can-dung-may-1

Cách làm kem vani

Bước 1: Chuẩn bị

  • Cho âu kem, que đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Dùng dao bổ quả vani làm đôi, tách lấy hạt.
  • Trứng tách lấy lòng đỏ

Bước 2: Đổ sữa vào nồi, cho thêm quả vani vào trong (cả phần thịt và vỏ). Đun nhỏ nồi sữa trên bếp, đến khi thấy sữa bắt đầu sủi tăm nhẹ xung quanh viền nồi thì tắt bếp và vớt vỏ quả vani bỏ đi.

Bước 3: Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng đã chuẩn bị đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 4: Rót từ từ, nhẹ nhàng phần sữa vào trứng, vừa rót vừa khuấy đề để trứng chín và không bị lợn cợn.

bi-quyet-lam-kem-vani-mat-lanh-khong-can-dung-may-2

Bước 5: Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp trứng sữa trong một vài giây. Sau đó đổ hỗn hợp vào lại trong nồi.

Bước 6: Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc lại như kem thì tắt bếp và để nguội.

Bước 7: Lấy âu đánh kem ra khỏi ngăn đá, và dùng dụng cụ đánh bông cứng kem tươi (kem nổi vân, nhấc que lên kem không rơi xuống là được).

Bước 8: Hỗn hợp kem trứng đã nguội thì cho thêm sữa đặc và vài giọt tinh chất vani vào, khuấy đều. Rồi múc một nửa âu cho vào âu kem vừa dánh. Dùng spatula (phới silicon) trộn thật đều kem tươi và kem trứng, cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục cho phần kem trứng còn lại vào trộn. Bạn trộn đến khi kem mịn và mượt là được.

Bước 9: Cho kem vào hộp rồi để vào ngăn đá để làm lạnh. Khoảng 2 – 3 tiếng sau bạn lấy hộp kem ra, rồi sử dụng nĩa trộn thật đều cho tan các dăm đá đi. Lặp lại bước này từ 2 – 3 lần là được.

 

Share.

Leave A Reply