Bí quyết nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết

0

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cứ cắm điện là xong. Nhưng không phải như vậy nhé, hãy xem mẹo nấu cơm ngon nhất mà không phải ai cũng biết để luôn có nồi cơm ngon như ý muốn.

Trong bữa ăn hàng ngày nếu như cơm ngon sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng và muốn ăn thêm,nhưng nếu cơm bị nhão hay khê,cứng thì dù thức ăn có ngon nhưng bạn cũng không thấy ngon miệng.Mọi người thường nghĩ rằng nấu cơm thì chỉ việc cắm điện là xong,nhưng để có nồi cơm ngon thì cũng phải có bí quyết đó.Hãy cùng nauanngon.edu.vn tìn hiểu bí quyết nấu cơm ngon mỗi ngày mà không phải ai cũng biết nhé !

Hãy cùng xem hướng dẫn vo gạo đúng cách:

nau-com-ngon-voi-noi-com-dien-2-600x400

Vo gạo đúng cách

Bạn đã bao giờ nghĩ vo gạo như thế nào là đúng và đảm bảo an toàn mà lại giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu xem vo gạo thế nào là đúng cách.

Bước 1: Bạn cho nước vào nồi đã có gạo rồi dùng tay khuấy đều nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước sau đó chắt bỏ nước đó đi.

Bước 2: Bạn lại cho 1 lượt nước nữa và và khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi. Vậy là bạn đã hoàn thành việc vo gạo rồi.

Chú ý:Không nên dùng tay xoa bóp mạnh vào gạo điều này sẽ làm mất đi những vitamin B1,B12.. ở vỏ hạt gạo bị loại bỏ.Lớp vỏ ngoài của hạt gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng vì thế mà bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để đảm bảo được lượng dinh dưỡng không bị mất đi.

Nên ngâm gạo trước khi nấu là mẹo nấu cơm ngon

Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào trong nồi và ngâm trong vòng từ 15-30 phút. Đo lượng nước vừa đủ với loại gạo để không bị nhão hoặc quá cứng.Ngâm gạo sẽ làm cho gạo nở ra điều ngày có tác dụng làm cho cơm nhanh chính và tơi xốp hơn.

cach-cam-com-dien-ngon-khong-phai-ai-cung-biet1

Nên đảo cơm khi bắt đầu sôi

Nên dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi

Khi thấy nồi cơm bắt đầu sôi và bốc hơi thì bạn mở vung và dùng thìa đảo đều cơm lên rồi lại đậy vung vào cho nồi cơm tiếp tục sôi tới lúc chín.Khi nấu các hạt gạo sẽ bị lèn chặt vào nhau việc đảo đều lên sẽ giúp cho lượng nước trong nồi được phân bổ đều hơn làm cho cơm được tơi xốp hơn.

nau-com-ngon-1

Cơm sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều

Dù bạn nấu cơm bằng nồi điện hay nồi ga, nồi từ thì nên ăn cơm ngay sau khi cơm vừa chín tới. Khi thấy nồi cơm bật nút ủ được khoảng 10 – 15 phút thì bạn nên ăn cơm.Bởi vì  nếu như để quá lâu cơm sẽ bị ôi và khô, hơi nóng ở trong nồi cơm sẽ mất dần mặc dù cơm vẫn nóng, hơi bay kèm với việc mất nước làm cho cơm bị khô hơn lúc mới chín.

Với những bí quyết nấu cơm ngon này, chắc hẳn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm như ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Share.

Leave A Reply