Cách làm bánh flan caramen nhanh chóng “dễ như ăn kẹo”

0

Trứng gà là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đó cũng là nguyên liệu chính tạo lên nhiều món ăn dinh dưỡng trong đó có bánh flan. Cách làm bánh flan caramen mềm thơm bổ dưỡng. Vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho mẹ vừa đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Cách làm bánh flan - sản phẩm

Nguyên liệu làm bánh flan

+ Trứng gà 5 quả có thể sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta nếu có.

+ Sữa tươi 500ml

+ Vani: 2 ống

+ Chanh: 1/2 quả

+ Sữa đặc, cà phê sữa ( nếu có )

+ Gia vị: Đường

Các nguyên liệu trên có thể tùy ý thay đổi số lượng cho phù hợp với sở thích của người ăn.

Cách làm bánh flan nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Bước 1: Làm caramen

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ đun cho đường từ từ tan ra. Khi đường dần dần chuyển thành màu vàng thì khuấy liên tục cho đường không bị cháy. Cho thêm vào chảo khoảng 2 thìa nước và vài lát chanh. Đun và khuấy đến khi đường chuyển màu cánh gián.

Cách làm bánh flan - nấu caramen

Nấu nước caramen đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp

Đường ( caramen ) nổi bóng lớn và sệt lại thì tắt bếp. Tráng đều caramen vào đáy khuôn làm bánh một lớp vừa phải. Đợi caramen nguội chúng ta làm bước 2.

cách làm bánh flan - tráng caramen

Tráng đều caramen lên xung quanh khuôn làm bánh

Bước 2: Nấu sữa

Đun sôi 500ml sữa tươi không đường cùng sữa đặc, nhẹ nhàng khuấy cho sữa tan vào nhau. Lưu ý không nên đánh mạnh tránh tạo bọt. Nếm lại độ ngọt của sữa có thể thêm đường tùy sở thích. Đun đến khi sữa bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp cho vào hỗn hợp sữa vani để tạo mùi hấp dẫn.

Cách làm bánh flan - nấu sữa

Nấu sữa tới khi lăn tăn sôi

Để tiết kiệm thời gian, trong khi chờ sữa sôi chúng ta tiến hành công đoạn tiếp theo trong cách làm bánh flan

Bước 3: Làm bánh flan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng vào 2 bát riêng. Đánh tan tất cả lòng đỏ, khi khuấy không nên để trứng tạo bọt. Dùng rây lọc qua cho trứng được mịn.

Cách làm bánh flan - tách riêng trứng

Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng

Khi chuẩn bị trứng xong, nồi sữa đã bắt đầu sôi, tắt bếp. Nhẹ nhàng đổ sữa hòa vào trứng. Lưu ý không làm ngược lại, nếu đồ trứng vào sữa trứng sẽ chín tạo cục, không ngon khi làm bánh. Lọc lại hỗn hợp trên một lần nữa

cách làm bánh flan - trộn sữa trứng

Đổ từ từ sữa vào trứng tạo hỗn hợp làm bánh

Múc từ từ hỗn hợp trứng sữa vào hộp đựng đã tráng sẵn caramen. Múc đên gần đầy miệng hộp, bọc một lớp mạng bọc thực phẩm trước khi đậy nắp.

Bước 4: Hấp bánh flan

Nếu có nồi hấp có thể xếp bánh lần lượt vào nồi hấp. Trong trường hợp không có nồi hấp có thể hấp bằng nồi bình thường hoặc chảo có nắp đậy. Cách hấp bánh khi không có nồi hấp như sau: Xếp từng hộp bánh vào nồi, dùng đĩa nặng ấn giữ bánh. Khi nước sôi bánh sẽ không bị lung lay. Cho nước vào nồi ngập khoảng bằng hoặc dưới 1/2 hộp bánh la vừa đủ.

Cách làm bánh flan - hấp chín bánh

Hấp chín bánh trong khoảng 5 -7 phút

Đun sôi nồi nước khoảng 5 -7 phút là bánh chín. Để bánh trông có màu đẹp hơn, bạn có thể hòa thêm cà phê sữa theo ý muốn rưới đều lên mặt bánh. Sau khi hoàn thành thấy miếng bánh mềm mềm, thơm vị sữa, ngọt dịu. Với cách làm bánh flan như trên các mẹ hay các bạn không có thời gian cũnga có thể tranh thủ làm cho bé yêu và người thân. Bớt chút thời gian chiên đãi cả nhà bánh flan ngọt thơm béo ngậy nhé.

Share.

Leave A Reply