Cách làm bánh gato với nồi cơm điện thành công 100%

0

Nếu đang băn khoăn không biết làm bánh có khó không thì đừng lo nhé. Với cách làm bánh gato  với nồi cơm điện này dù vụng cũng có thể làm được. Hơn nữa lại không cần lò nướng chỉ cần chú ý canh nồi một chút là sẽ có ngay chiếc bánh ngon.

Tới ngày kỷ niệm mà bạn muốn cho người thân của mình một món quà bất ngờ. Bánh gato là món quà bất ngờ thể hiện tình cảm ngọt ngào và những lời chúc tới người nhận. Hãy thử làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngay nào.

Nguyên liệu làm bánh gato:

+ Trứng gà

+ Bột mì

+ Bột nở

+ Bột ngô

+ Đường

Cách làm bánh gato không cần lò nướng:

Bước 1: Chuẩn bị trứng

Lưu ý khi chọn trứng tốt nhất nên dùng trứng gà được bảo quản ở nhiệt độ thường. Trước khi chế biến ngâm trứng ngập trong nước ấm với tỷ lệ 3 nóng 2 lạnh trong 5 phút.

Đánh bông xốp trứng với một chút đường đến khi nổi bọt lên là được. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ thấy trứng chảy thành dòng là được. Khi đánh bông có thể chia riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh tan lòng trắng trước để trứng được bông xốp hơn.

Cách làm bánh gato - đánh bông trứng

Đánh bông trứng làm bánh gato

Bước 2: Chuẩn bị bột

Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nở. Dùng rây lọc rây cho hỗn hợp bột được mịn. Chia hỗn hợp thành 3 phần lần lượt đổ từng phần trộn vào trứng. Vừa đổ bột vừa khuấy nhẹ tay tránh làm trứng bị xẹp.

Cách làm bánh gato - rây bột

Trộn các loại bột và rây cho bột mịn

Bước 3: Nướng bánh

Trước khi cho bột làm bánh vào nồi cơm điện, lót giấy nến xuống đáy ruột nồi sẽ giúp bánh không bị dính khi lấy ra. Từ từ đổ bột vào nồi, gõ nhẹ cho bọt khí ra bớt. Đặt ruột vào nồi, đập nắp và nhấn nút Cook như nấu cơm.

Cách làm bánh gato  - lót giấy nến chuẩn bị nướng bánh

Lót giấy nến xuống đáy nồi chống dính cho bánh

Sau khoảng 10 – 15 phút nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ Warm. Đợi thêm 5 – 7 phút rồi bật trở lại chế độ Cook. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần. Dùng tay kiểm tra phần vung nồi phía trên, nếu nắp nồi nóng ấm thì hâm thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn.

Sau khoảng 60 phút, mở nắp nồi kiểm tra bánh. Dùng tay ấn nhẹ, nếu thấy mặt bánh khô không bị xẹp là được.

Cách làm bánh gato - kiểm tra bánh

Kiểm tra mặt bánh khô và không bị xẹp là được

Lấy ruột nồi ra, dùng thìa khẽ lia xung quanh cho bánh không dính, lật ngược nồi để có thể tháo bánh ra ngoài. Tháo giấy lót, úp lên vỉ nướng cho bánh nguội và khô.

Cách làm bánh gato - tháo bánh ra khỏi nồi

Nhẹ nhàng tháo bánh ra khỏi nồi

Đối với bánh gato chúng ta có thể dùng kem trang trí xung quanh hoặc vẽ hoa lên mặt. Cũng có thể phết xung quanh bánh một lớp socola. Có lẽ việc trang trí là lúc để các bạn tùy ý sáng tạo trên tác phẩm của mình. Cách làm bánh gato cũng khá là dễ đúng không nào. Vào bếp làm ngay thôi nào.

Share.

Leave A Reply