Cách làm bánh mochi kem Nhật Bản mát lạnh cực dễ

0

Nhật Bản là đất nước xinh đẹp được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc. Không chỉ nối tiếng về hoa anh đào, công nghệ,… mà ẩm thực của Nhật Bản cũng rất phong phú.

Bánh mochi hay còn gọi là bánh dày Nhật được coi là loại bánh truyền thống ở đất nước này. Tuy nhiên với một chút biến tấu khác bánh mochi đã xuất hiện với cái tên bánh mochi kem. Cùng khám phá cách làm bánh mochi kem ẩm thực của vùng đất xinh đẹp này.

Nhân kem mát lạnh được bao trọn bởi vẻ ngoài mềm mềm, thơm thơm. Thật khiến người ta nao lòng không biết là bánh hay kem mà lại có sự kết hợp hoàn hảo đến vậy. Khám phá cách làm bánh mochi kem ngay thôi.

Nguyên liệu làm bánh mochi kem:

+ Bột nếp hoặc bột làm bánh mochi 200g

+ Đường, muối, vani

+ Kem mềm tùy ý

Cách làm bánh mochi kem ngon:

Bước 1: Chuẩn bị bột

Trộn bột với nước và đường, muối thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý không để bột vón cục. Nếu muốn tạo thêm màu sắc bắt mắt cho miếng bánh thì thêm màu thực phẩm vào bột.

Cách làm bánh mochi kem - trộn bột làm bánh

Trộn bột với đường muối có thể tạo màu cho bột

Cho bột vào nồi hấp khảng 2 – 3 phút bỏ bột ra đảo một lần. Đến khi bột dai trộn đều cho mịn là được. Nếu có lò vi sóng bạn có thể bỏ bột vào quay. Bọc kín miệng bát bột bằng màng nilon và bỏ quay trong 2 phút. Sau 2 phút lấy ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2- 3 lần với thời gian khoảng 30 giây tới khi thấy bột mịn.

Cách làm bánh mochi kem - hấp chín vỏ bánh

Hấp chín bột làm bánh

Bước 2: Gói bánh mochi kem

Rắc một lượt mỏng bột nếp xuống mặt phẳng sạch. Bỏ miếng bột hấp vào giữa. Tiếp tục phủ lên trên một lớp bột mỏng và cán đều bột ra xung  quanh.  Chia bột vừa cán thành những miếng nhỏ.

Cách làm bánh mochi kem - chia bột

Chia bột làm bánh thành các phần tương đối bằng nhau

Nhanh tay múc kem cho vào giữa từng miếng bột rồi cuộn kín bánh lại. Bọc bên ngoài bánh một lượt màng bọc thực phẩm để tránh bánh bếp dính với nhau. Sau khi bọc hết số bột vừa chia cho bánh vào tủ lạnh thêm 15 phút cho cứng nhân kem lại.

Cách làm bánh mochi kem - gói tròn nhân kem

Gói kín nhân kem trong từng phần bột

Vậy là đã xong món bánh mochi kem ngon lành. Chỉ một chút thời gian mà cách làm vô cùng đơn giản phải không nào. Ẩm thực Nhật bản vô cùng phong phú đa dang nên bánh mochi cũng được gói theo nhiều kiểu. Để làm nhân phong phú hơn bạn nên kèm theo một miếng hoa quả nhỏ. Cách làm bánh mochi kem dễ như vậy, hãy sáng tạo thêm nhiều kiểu nhân bánh hơn nữa nhé.

Share.

Leave A Reply