Cách làm bánh quy gừng thơm ngon cho ngày mùa gió lạnh

0

Mang trong mình một chút cay của gừng hòa quyện với chút nồng của quế và chút dịu ngọt của mật ong, bánh quy gừng chính là món bánh biểu tượng cho mùa đông ngọt ngào, ấm áp. 

cach-lam-banh-quy-gung-thom-ngon-cho-ngay-mua-gio-lanh

Từ lâu, bánh quy gừng đã là một loại bánh khá phổ biến ở các nước phương Tây, là món bánh dường như không thể thiếu trong các bàn tiệc Giáng sinh và phục sinh của các gia đình. Đây là một món bánh rất tốt cho sức khỏe, nhất là những ngày thời tiết trở lạnh. Bánh quy gừng sẽ giúp giữ nhiệt, làm ấm cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm đau hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm những mẻ bánh quy gừng thơm ngon luôn nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 210gr bột mỳ đa dụng
  • 1gr muối nở (baking soda)
  • 1 thìa café muối ăn
  • 5gr bột gừng
  • 3gr bột quế
  • 50gr đường trắng
  • 70gr mật ong nguyên chất
  • 85gr bơ nhạt
  • 2 quả chanh vàng
  • 1 quả trứng gà

cach-lam-banh-quy-gung-thom-ngon-cho-ngay-mua-gio-lanh-1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh:

– Trộn đều bột mì, muối, muối nở, bột gừng và bột quế vào với nhau. Rồi cho vào lưới lọc rây cho mịn

– Bơ nhạt cắt thành từng miếng nhỏ

– Bào nhỏ lớp vỏ bên ngoài của chanh, chú ý tránh phần trắng để không bị đắng.

Quy trình thực hiện bánh quy gừng:

– Cho đường và bơ vào âu, đánh đều tay đến khi bơ và đường mềm nhuyễn. Sau đó bạn cho mật ong cafe, lòng trắng trứng và vỏ chanh và đánh thật mạnh tay cho hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện công đoạn này nhanh hơn.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bột mịn đã rây ở khâu sơ chế vào âu rồi trộn đều cho bột tan hết, không bị vón cục.

– Sau đó bạn cho âu bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút cho bột khô và cứng lại.

cach-lam-banh-quy-gung-thom-ngon-cho-ngay-mua-gio-lanh-2

– Bạn lấy bột ra ngoài và dàn lên trên giấy nướng và dùng gậy cán bột ra thật mỏng, độ dày khoảng 0,5 cm. Tiếp đó, bạn dùng những khuôn hình đã chuẩn bị sẵn cắt bột thành những miếng nhỏ và nhẹ nhàng chuyển chúng lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng.

– Cho khay bánh vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng bánh ở nhiệt độ 170oC trong khoảng 12 – 15 phút.

– Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn chờ bánh nguội rồi xếp vào lọ kín để dùng dần.

– Nếu bạn thích bánh quy gừng có nhiều màu sắc thì bạn có thể đun chảy socola rồi cho vào túi bắt kem và trang trí cho bánh. Hoặc bạn cũng có thể dùng thêm kẹo cốm hay kẹo dẻo nhiều màu để trang trí.

Thưởng thức những chiếc bánh quy gừng thơm ngon bên một tách trà nóng ấm chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng trong những ngày se lạnh.

 

Share.

Leave A Reply