Cách làm bánh tai heo giòn tan béo ngậy

0

Bánh tai heo là món ăn vặt hấp dẫn với hương vị thơm ngon, hình dạng xinh xắn, bắt mắt được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng nhau học cách làm bánh tai heo độc đáo ngay tại nhà bạn nhé!

cach-lam-banh-tai-heo

Có tên gọi tai heo thú vị là do bánh có hình dạnh nhìn rất giống một chiếc tai heo. Đây là món bánh rất được trẻ nhỏ rất thích bởi màu sắc bắt mắt, giòn rụm cùng hương thơm nồng nàn thích thú. Với sự kết hợp từ trứng, bột, sữa tươi, món bánh này  còn vô cùng dinh dưỡng. Cách làm bánh tai heo lại rất dẽ dàng, bạn có thể tự làm tại nhà mà không tốn công sức chút nào đâu, còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà bạn không bắt tay ngày vào bếp thử làm món bánh này cho bé yêu nhà mình đi nào.

Nguyên liệu làm bánh tai heo

cach-lam-banh-tai-heo-1

  • Bột mì 165gr
  • Bột cacao 1 muỗng canh
  • Bơ 20gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Sữa tươi không đường 40ml
  • Đường trắng 45gr
  • Dầu ăn 100ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh tai heo thơm ngon giòn tan ngay tại nhà

Bước 1: Cho 165gr bột mì, 45 gr đường trắng, 1 lòng đỏ trứng gà, 40ml sữa tươi không đường, 20gr bơ, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào một thố lớn. Dùng bao tay nhồi bột với một lực vừa đủ để bộ quyện thành khối mịn màng, không nhão và cũng không vón cục.

cach-lam-banh-tai-heo-2

Bước 2: Chia bột ra làm 2 theo tỉ lệ 6 – 4. Phần bột ít hơn đem nhồi chung với 1 muỗng canh bột cacao để tạo màu nâu.

cach-lam-banh-tai-heo-3

Bước 3: Sau đó, cho 2 phần bột lên mặt phẳng, dùng chày cán thật mỏng từng phần

cach-lam-banh-tai-heo-4

Bước 4: Cho phần bột màu nâu lên trên phần bột màu trắng. Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn lại.

cach-lam-banh-tai-heo-5

Bước 5: Để phần bột cuộn tròn này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho cứng lại. Sau đó bạn lấy ra, đem cắt thành những lát mỏng, tạo họa tiết xoáy tròn. 

cach-lam-banh-tai-heo-6

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp nấu sôi. Sau đó bạn cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa vừa để không cháy.

cach-lam-banh-tai-heo-7

Bước 7: Khi bánh vàng giòn, vớt ngay ra đĩa có giấy thấm dầu lót phía dưới. Để bánh thật nguội rồi bạn cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

cach-lam-banh-tai-heo-8

Ngoài ra, để gia tăng thêm hương vị, bạn có thể lăn miếng bột qua lớp mè trước khi rán, sẽ cực kỳ thơm ngon.

Cách làm bánh tai heo giòn tan với vị bơ nồng nàn, sữa tươi bùi béo vô cùng hấp dẫn. Mọi thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú với món bánh tai heo này đấy. Chúc bạn thành công với công thức cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn này nhé!

cach-lam-banh-tai-heo-9

Xem thêm:

Share.

Leave A Reply