Cách làm món bánh nếp cực ngon tại nhà

0

Bánh nếp chắc hẳn là khá quen thuộc với mỗi chúng ta,cách làm cũng khá đơn giản.Hãy cùng bắt tay vào làm món bánh nếp cực ngon này nhé!

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh nếp:

– Bột gạo nếp:100g

– Bột gạo tẻ:20g

– 1 ít lạc đã rang sẵn

– 1 ít vừng trắng

– 1 thanh đường phên nhỏ (lượng ngọt sẽ được điều chỉnh tùy vào khẩu vị)

ngon-la-mon-banh-nep-quen-thuoc-voi-6-cach-thuong-thuc

Nguyên liệu làm bánh nếp

Cách làm món bánh nếp cực ngon:

Bạn cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào chung một cái tô lớn.Cho từ từ nước nóng vào rồi nhào bột thành hỗn hợp dẻo và mịn hơi dính vào tay.Sau đó chia đều các phần bột đều nhau và viên tròn lại.

Cho lạc và vừng vào rang rồi cho vào cối giã nhỏ thành dạng hạt thô chứ không quá mịn.

Bạn đun sôi 1 nồi nước và thả từng viên bột vào, luộc cho đến lúc bánh nổi lên trên mặt nước là chín. Lúc này vớt bánh ra âu nước nguội bạn có thể thả thêm vài lát gừng tươi cho thơm.

 ngon-la-mon-banh-nep-quen-thuoc-voi-6-cach-thuong-thuc (1)

Thưởng thức món bánh nếp ngon tuyệt

Đặt 1 nồi khác lên bếp, cho 150ml nước, và thả thanh đường phên rồi đun sôi trên lửa vừa cho đến khi phên đường hoàn toàn tan chảy. Nếu như bạn muốn phần xi rô đường này có vị ngọt đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm vào 1 ít muối, vài lát gừng tươi đập dập,thêm cả vỏ quýt thì càng tốt. Để đảm bảo là món bánh nếp sẽ thật thơm và ngon như ngoài hàng.Bạn đổ bánh nếp vào trong nồi đường và đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút cho từng viên bánh thấm vào đường.

Lúc này bạn chỉ cần múc bánh ra đĩa rồi rưới chút xi rô đường, rắc thêm lạc và vừng giã dập lên trên và thưởng thức.

Ngoài cách thưởng thức bánh nếp xi rô đường, bạn cũng có thể biến tấu với nhiều cách ăn khác nhau. Thay vì rưới xi rô đường và rắc lạc, vừng rang vào bước cuối thì bạn có thể rắc bột đậu nành lên trên mặt bánh, bạn có thể thêm một muỗng nhỏ chè đậu đỏ ăn kèm thì hương thơm và vị ngon sẽ hoàn toàn khác biệt.

Thưởng thức cùng với món ăn

ngon-la-mon-banh-nep-quen-)

Bạn đã được món bánh nếp tráng miệng cực ngon với thạch rau câu

Để có được món tráng miệng mát lạnh ,bạn có thể cho bánh nếp vào trong bát chè với thạch rau câu ,nước cốt dừa.Thêm chút bài chí bắt mắt sẽ giúp bạn có được món ăn đặc biệt .

Vẫn là những viên bánh nếp trắng ngần đơn giản ấy, nhưng khi bạn thưởng thức cùng với thạch cà phê thì hương vị sẽ hoàn toàn khác lạ. Sau giấc ngủ trưa, bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly chè thạch cà phê bánh nếp để đánh tan cảm giác ngái ngủ một cách nhanh chóng nhé!

Share.

Leave A Reply