Cách làm món bánh quy bơ cho 3 người ăn

0

Bánh quy thường được biến tấu thành nhiều loại, nhiều vị khác nhau. Nhưng hôm nay nauanngon.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món bánh quy bơ truyền thống. Với cách làm đơn giản mà vẫn giữ được mùi vị chính của bánh quy thực sự rất hấp dẫn .Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu để làm bánh quy bơ cho 3 người ăn:

nguyen lieu banh quy

Những nguyên liệu cần có để làm món bánh quy bơ

–        190g:Bơ nhạt(ở nhiệt độ phòng)

–        100g:Đường xay

–        1 quả:Trứng gà

–        2g: Muối nhuyễn

–        1tsp: Vanila

–        200g: Bột mì .

Các bước làm món bánh quy bơ cho 3 người ăn:

Bước 1: Các bạn sơ chế những nguyên liệu món bánh quy bơ như sau:

–        Bột mỳ: Các bạn rây bột mỳ cho mịn.

–        Tách riêng lòng trắng trứng gà. 

Bước 2: Thực hiện các bước làm bánh quy bơ như sau:

page1_2

Đánh tan bơ để cho bơ quyện vào nhau

–        Để thực hiện cách làm món bánh quy bơ cực ngon này, đầu tiên bạn cần sử dụng máy đánh trứng để đánh bơ nhạt cho tan. Đầu tiên bạn bật máy ở tốc độ thấp để cho bơ quyện vào nhau mà không bị bắn ra ngoài.

–      Quan sát khi thấy bơ đã quyện đều thì bạn bỏ thêm 100g đường xay vào rồi đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên bông xốp và có màu vàng nhạt.

–        Sau đó bạn đánh ở tốc độ trung bình rồi cho thêm lòng trắng trứng ,2g muối và 1 stp vanila vào rồi đánh ở tốc độ trung bình để cho hỗn hợp trở nên đồng nhất. Lúc này bạn chia bột mì ra thành 3 phần rồi cho lần lượt vào trong hỗn hợp này.Sử dụng phới đánh trứng để trộn đều bột cho đến khi nào được một hỗn hợp dẻo và đặc .

–        Bước tiếp theo bạn dùng túi bắt kem để cho hỗn hợp vào, muốn cho bánh trông đẹp mắt hơn bạn có thể sử dụng đui bắt kem để tạo hình nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số dụng cụ tạo hình bánh quy đơn giản có sẵn. Lúc này bạn làm nóng lò trước khoảng 3 tới 5 phút. Rồi cho bánh vào trong lò nướng tầm 10 phút ở 180 độ C để cho dáng bánh được cứng.Khi thấy mặt bánh đã ráo thì có thể hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ C và nướng tiếp trong khoảng 15 đến 20 phút đến khi thấy viềm bánh có màu vàng thì bỏ bánh ra khỏi lò.

canh-lam-banh-quy

Món bánh quy bơ tuyệt ngon

–    Khi bánh mới ra lò sẽ mềm nên bạn đợi thêm khoảng 5 tới 10 phút thì mới lấy bánh từ khay nướng ra nhé!.Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy bơ tuyệt ngon rồi đó.Chúc bạn thành công nhé!

Một số lưu ý khi làm món bánh quy bơ

– Trong khi đánh hỗn hợp bạn cần phải thường xuyên dùng spatula để vét quây thành âu để cho hỗn hợp được đánh đều.

–    Bạn không nên sử dụng máy đánh trứng ngay khi vừa mới cho bột vào vì làm như thế sẽ không kiểm soát được lượng bột điều này sẽ rất dễ làm cho bột quá tay và làm cho bánh bị cứng.

Share.

Leave A Reply