Cách làm pizza bằng lò vi sóng cực đơn giản

0

Pizza là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình,nhưng đa số mọi người ngại làm vì không có đủ nguyên liệu và sợ cách làm phức tạp nên thường mua ở tiệm . Nhưng pizza ở tiệm vừa đắt, mà vệ sinh không được đảm bảo hay không đúng với khẩu vị của bạn. Công thức làm pizza bằng lò vi sóng cực kì đơn giản và dễ làm, lại ngon mà bạn có thể điều chỉnh theo ý thích của gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm bạn hoàn toàn có thể thử xem sao. 

Cách làm bánh piza đơn giản

Hướng dẫn làm pizza bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nửa cân bột mì (bạn nên sử dụng bột mì đa dụng)

– Nửa thìa men nở (men instant)

– ¼ thìa đường

– 5 gr muối

– 50ml dầu oliu (hay còn gọi là dầu olive)

– 300ml nước

– Sốt cà chua

– Phô-mai

– Nhân bánh thường có (dăm bông, thịt hun khói, xúc xích, mực cắt khoanh, tôm, hành tây… ) tùy theo ý thích của bạn.

 Cách làm đế bánh:  

làm đế bánh

Hướng dẫn làm đế bánh

– Cho men nở vào 1 cốc nước ấm, để chừng 30 phút rồi trộn bột với số nước còn lại đến khi nó  hòa quyện thành 1 khối bột ẩm vừa phải. Bạn đặt bột vào nồi, trùm khăn hoặc màng nilong kín lên để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý là cần sử dụng nồi to bởi bột sẽ nở ra tràn nồi.

-Lúc này bạn cho dầu oliu, đường, muối vào nồi bột trộn đều. Bạn có thể bọc mang nilong hoặc đậy nắp lại khoảng 15 phút.

– Rắc thêm 1 lớp mỏng bột áo khô lên mặt bàn sạch. Thao tác nhồi bánh là bạn dùng 2 tay đẩy cục bột ra ngoài, gập lại rồi lại đẩy,cứ  nhồi khoảng 20 phút đến khi bạn thấy bột mịn dẻo, đàn hồi. Bạn có thể thử độ bột bằng cách ấn thử vào bột, nếu như thấy vết lõm đàn hồi phồng trở lại là được.

– Thoa dầu oliu lên trên khối bột vừa nhồi. Sau đó cho lại vào thố, đậy khăn ẩm hoặc dùng nilong bọc kín để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Bạn có thể thử độ bột bằng cách dùng tay ấn sâu khoảng 1cm-2cm thấy bột không nở nữa là được.

– Sau khi lấy bột ra ngoài bạn hãy dùng tay ép nhẹ cho bột xẹp bớt, rồi chia làm 3 phần đều nhau. Chúng ta sẽ có 3 đế pizza, tha hồ cho bạn thử các kiểu nhân với lò vi sóng.

– Lau sạch bàn, rồi rắc lên 1 lớp bột mỏng, đặt từng phần nhân lên, vê tròn, chú ý dùng ngón tay ép nhẹ hoặc ấn nhẹ để tạo bột thành hình tròn mỏng,còn tùy vào bạn muốn nhân pizza của mình dày mỏng thế nào. Bạn nên lấy dĩa chọc nhẹ đều lên mặt đế bánh. Rồi trùm nilong để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút.

Làm nhân bánh pizza nướng lò vi sóng

Làm nhân bán

– Bạn đặt bột vào khay nướng, dàn đều 1 lớp sốt cà chua, hoặc sốt gì đó tùy bạn.

– Đặt các loại nhân đã làm chín lên trên,nhân thường là sở thích của bạn như:dứa,hành tây,ngô,nấm,mực xắt khoanh,tôm xắt mỏng,thịt hun khói,thịt bò…các loại nhân này nên xào và thêm gia vị để cho pizza được đậm đà hơn. 

– Rắc một lớm phô mai bào mỏng lên trên cùng.

-Lúc này bạn hãy đặt bánh pizza vào trong lò vi sóng, và bật chế độ girl trong vòng khoảng 15 phút. Phô mai chảy tràn ra là được.

– Bạn đặt 1 cái chảo to chống dính lên bếp, rồi tráng qua lớp dầu mỏng sau đó cho pizza vào nướng với lửa nhỏ liu riu cho đến khi đế vàng ròn.

Chiếc pizza được làm bằng lò vi sóng có vỏ xốp vàng ròn, nhân ăn mềm, thơm và đậm đà mùi gia vị hợp với khẩu vị của bạn. Bạn thấy đó làm pizza bằng lò vi sóng cũng khá dễ dàng và đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả gia đình. 

Share.

Leave A Reply