Cách luộc gà đông lạnh như thế nào cho ngon không bị mất chất

0

Thực phẩm đông lạnh xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng liệu bạn đã biết cách chế biến cho an toàn hay chưa. Nauanngon.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách luộc thịt gà đông lạnh vẫn ngon mà không bị mất chất.

Với cuộc sống hối hả tất bật ngày nay, nhiều gia đình đã buộc phải quen với thực phẩm đông lạnh. Hoặc những gia đình bận rộn phải mua thực phẩm cho cả tuần. Đặc biệt loại thực phẩm như tươi sống như thịt, cá. Cũng có nhiều gia đình thường mua thực phẩm ở quê vì nó an toàn và sạch.

Cách cấp đông thịt gà

Trước khi tìm hiểu về cách luộc thịt gà đông lạnh, chúng ta sẽ tìm bí kíp cấp đông (bảo quản lạnh) đúng chuẩn nhé.

Trước khi được cấp đông gà phải được mổ treo, rửa nước sạch. Trong công nghiệp thịt gà sẽ được để trong phòng lạnh. Đối với hộ gia đình, bạn có thể để trong ngăn mát trong 2 giờ. Sau khi thời gian ủ lạnh, bạn cho gà ra lau thật khô. Gà không khô khi cấp đông sẽ bị đóng đá khó rã đông hơn. Trước khi cho gà cấp đông bọc nilon để tránh gà bị lẫn với thực phẩm khác.

Đối với thịt gà tốt nhất nên cấp đông ở nhiệt độ -18 đến 30 độ sẽ để được 1 năm. Tuy nhiên bạn không nên để quá lâu như vậy một vài chất sẽ bị chuyển hóa.

Cách luộc thịt gà đông lạnh không bị mất chất

Trước khi luộc dù muốn hay không bạn cũng nên rã đông thịt gà. Nếu không được rã đông đúng cách khi luộc thịt sẽ bị bở, mất chất, kém ngon.

Mẹo rã đông đúng chuẩn

+ Nếu gia đình bạn có kế hoạch sẽ ăn thịt gà nhưng chưa ăn ngay thì hãy làm theo cách như sau: Thịt gà để vừa vào một bát, khay hoặc đĩa sau đó để vào ngăn mát. Việc hạ nhiệt từ từ như vậy sẽ giúp thịt gà vẫn rã đông mà vẫn được bảo quản tốt. Vì thực phẩm sau khi cấp đông ở môi trường nhiệt độ thường rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

+ Trong trường hợp cần chế biến ngay, bạn có thể ngâm trực tiếp gà vào nước ít nhất 3 giờ trước khi nấu. Lưu ý là ngâm cả gà và túi trong nước. Nếu không vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong quá trình rã đông.

Cách luộc thịt gà dai ngon

Chuẩn bị nồi luộc vừa hoặc lớn hơn so với gà. Đặt ngửa con gà trong nồi ngập nước. Nước dùng để luộc gà phải là nước lạnh thì khi chín thịt sẽ dai ngon. Dùng nước nóng thịt gà dễ bị sẫm màu. Phần lưng gà đông lạnh khó chín nên đặt ngửa cả con gà sẽ chín đều.

Đậy kín nồi nước luộc gà và đun với lửa nhỏ. Khi luộc, bạn cũng có thể thêm muối, gừng thịt gà sẽ thơm hơn. Luôn đảm bảo nước luộc lăn tăn chứ không sôi hẳn. Đun trong 45 – 60 phút gà sẽ chín. Vớt gà ngâm ngay vào nước lạnh, điều đó sẽ giúp gà nhanh nguội, dai giòn hơn.

Ngâm gà đã luộc vào nước lạnh cho nguội

Bạn có thấy cách chế biến này rất dễ không. Cách luộc gà đông lạnh này sẽ giữ lại tối đa dinh dưỡng và gà luộc xong lại có màu sắc đẹp. Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa là hoàn thành.

Share.

Leave A Reply