Cách nấu sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon đúng chuẩn

0

Không chỉ là loại nước giải khát tuyệt vời cho mùa hè mà sữa gạo còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

cach-lam-sua-gao-han-quoc

Đối với người dân ở các nước Á Đông thì gạo đươc xem là một loại lương thực thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc dùng để nấu cơm trong bữa ăn hàng ngày, gạo còn có thể chế biến thành các loại nước giải khát thơm ngon hay làm nguyên liệu cho các loại mỹ phẩm làm đẹp.

Sữa gạo là một trong các loại thức uống được chế biến từ gạo, không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn được xem như thứ nước thần dược trong việc đem đến một vẻ đẹp rạng ngời cho chị em phụ nữ. Đây là thức uống phổ biến tại một số nước Đông Á như Hàn Quốc, Trung Quốc. Cách nấu sữa gạo không hề khó khăn. Chỉ cần dành ra một ít thời gian để chế biến là bạn đã có ngay những ly sữa gạo thơm ngon, đậm đà cho bản thân và gia đình rồi đấy. Hãy cùng nhau học cách nấu sữa gạo Hàn Quốc này nhé.

Nguyên liệu để nấu sữa gạo Hàn Quốc

  • 40g gạo tẻ
  • 40g gạo nếp
  • 440ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng ca phê sữa đặc
  • 20ml nước vani
  • 150g đường
  • 600ml nước lọc

cach-lam-sua-gao-han-quoc-1

Cách nấu sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món sữa gạo

Việc đầu tiên bạn phải làm là vo gạo thật sau, sau đó để cho thật ráo nước

Tiếp đó, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 2 loại gạo vào. Đảo đều liên tục trong khoảng 10 phút đến khi hạt gạo nở bung, hạt gạo màu vàng đều nhau thì tắt bếp. Lưu ý: không nên vặn lửa quá lớn, vì như vậy sẽ dễ làm hạt gạo bị cháy, ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Bước 2: Cho gạo ra một cái tô lớn. Sau đó, bạn đổ từ từ 440ml sữa tươi không đường cùng 600ml nước sôi vào tô. Ngâm gạo trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Hết 20 phút, bạn đổ lại hỗn hợp sữa gạo vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng chừng 10 phút hoặc đến khi thấy mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp. Trong khi đun, bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều nồi sữa để tránh cho gạo dính vào đáy nồi. Sau khi đun, bạn lọc hỗn hợp này qua rây, bỏ bã gạo đi

Bước 4: Khi sữa gạo đang còn nóng, bạn cho đường cùng 1 muỗn cà phê sữa đặc vào để dùng. Khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa tan.

Bước 5: Như vậy là món sữa gạo thơm ngon chuẩn vị đã hoàn thành. Thưởng thức sữa gạo nóng hay cho vào bình giữ lạnh đều được, nhưng sữa gạo uống mát thì ngon hơn nhiều. Nếu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thì có thể giữ được sữa 3 – 4 ngày nhé! Chúc bạn thành công với thức uống thơm ngon này!

cach-lam-sua-gao-han-quoc-2

Share.

Leave A Reply