Cách làm chân gà hấp hành hấp dẫn ngon mê ly

0

Những tín đồ đam mê ăn vặt làm sao có thể bỏ qua món ngon từ chân gà được. Sẽ như thế nào nếu hôm nay nấu ăn ngon sẽ chia sẻ cách làm chân gà hấp hành nhỉ. Hành lá khi hấp chín có vị rất ngọt. Vị đặc trưng của hành khi ngấm vào chân gà sẽ rất ngon đấy. Bạn đã được thưởng thức ở quán nhiều rồi. Cùng khám phá công thức chân gà hấp hành để tự làm tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Chân gà 500 g

+ Chanh tươi 1 -2 quả

+ Hành lá 100 g (loại có cả củ)

+ Rượu trắng 50 ml

+ Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn,…

Cách làm chân gà hấp hành

Khi chọn mua chân gà bạn nên chọn mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng có uy tín nhé. Chọn những chiếc chân có kích thước vừa đều. Cũng không cần chọn loại chân quá to sẽ nhiều mỡ dễ bị ngấy khi ăn. Khi chọn hành bạn nên chọn loại hành tươi có cả củ thì hấp sẽ ngọt hơn.

Hướng dẫn cách làm chân gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn mang chanh ra cắt lát hoặc vắt lấy nước cốt chanh. Đem chân gà đi rửa sạch, cắt bỏ móng. Ngâm với nước chanh trong 5 phút vừa giúp chân gà trắng hơn vừa có thể khử được mùi hôi cho chân gà. Hành tươi đem nhặt sạch rễ, rửa sạch. Cắt hành thành khúc khoảng 6 – 8 cm hoặc dài hơn tùy ý.

Cách làm chân gà hấp hành

Chân gà rửa, cắt sạch móng ngâm với nước chanh

Bước 2: Làm chín chân gà trước khi hấp

Để tránh trường hợp chân gà khi hấp không được chín đều thì chúng ta sẽ luộc chín trước. Sau khi ngâm bạn vớt chân gà để ráo rồi đem luộc sơ trước. Cũng có thể cho thêm gừng vào luộc cùng để chân gà thơm hơn. Lượng nước để luộc chân gà thì chỉ cần đổ vừa tới mặt chân gà thôi nhé. Khi nồi nước luộc sôi hãy đậy vung để thêm 5 – 10 phút cho chân gà chín hẳn.

Cách làm chân gà hấp hành

Luộc sơ chân gà trước khi đem hấp

Bước 3: Chân gà hấp hành

Chân gà luộc thì không có gia vị nên chưa được ngon. Bạn ướp chân gà với dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng. Cuối cùng xếp hành lá lên trên cùng rồi hấp thêm 5 phút là được. Hành lá chín rất nhanh nên chỉ hấp 5 phút là chín rồi. Món chân gà hấp hành đã rất hoàn hảo rồi chỉ cần chuẩn bị thêm chút nước chấm chua ngọt là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm chân gà hấp hành

Xếp chân gà cùng gia vị và hành đem hấp chín

Cách làm hành lá hấp hành đã hoàn thành rồi đấy. Chân gà ngấm gia vị đậm đà lại có vị ngọt thơm đặc trưng của hành lá. Với món chân gà này khi trình bày cũng rất đơn giản thôi nhé. Chỉ cần cho ra đĩa rồi xếp hành lá lên trên cùng là được rồi. Rất nhiều người đã thành công với món chân gà hấp hành này rồi. Còn bạn thì sao, tại sao không thử ngay đi.

Share.

Leave A Reply