Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt ngon hấp dẫn

0

Miếng da heo giòn tan được xóc cùng gia vi muối ớt chua cay mặn ngọt. Tất cả sự “hoàn hảo” đều chứa đựng trong cách làm da heo chiên giòn dưới đây. Cùng tìm hiểu công thức làm ra những miếng da heo giòn tan đó nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho da heo chiên giòn

+ Da heo

+ gừng, sả, giấm

+ Nguyên liệu làm muối ớt: Tỏi, ớt

+ Các gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn,…

Chia sẻ cách làm da heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo làm sạch lông rửa với nước muối loãng cho thật sạch rồi để ráo. Gừng bóc sạch vỏ, sả bóc lấy phần trắng, đập dập cả hai nguyên liệu.

Cho da heo vào nồi nước đem luộc cùng một chút giấm, sả, gừng. Khi luộc gia heo với những nguyên liệu trên sẽ giúp phần da heo sạch và không có mùi hoi. Thêm vào nồi một chút muối, bột nêm. Luộc da heo vừa chín tới thì tắt bếp, không nên luộc quá chín sẽ khiến da heo bị nát và khó chiên giòn.Miếng da heo vừa chín tới vớt ngay vào bát nước lạnh. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho da heo nguội và trắng giòn hơn.

Cách làm da heo chiên

Luộc chín ra heo chuẩn bị chiên giòn

Bước 2: Chiên vàng giòn da heo

Sau khi da heo nguội, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn kích thước khoảng 3 x 4 cm. Trải từng miếng da heo lên khay có rải sẵn giấy nến. Cho khay vào lò nướng sấy chừng 30 phút hoặc phơi nắng 4 -5 giờ cho miếng da heo săn lại.

Cách làm da heo chiên

Cắt da heo thành từng miếng nhỏ, đặt vào khay chuẩn bị nướng cho vàng

Chuẩn bị một chảo dầu, đun cho dầu nóng già. Nhẹ nhàng thả da heo đã sấy hoặc phơi vào chiên. Chiên tới khi phần da vàng đều thì vớt cho thấm hết dầu và nguội bớt.

Cách làm da heo chiên

Chiên lại trong chảo dầu để da heo được giòn

Bước 3: Làm muối ớt và hoàn thành

Để miếng da heo chiên giòn thêm đậm đà khi thưởng thức thì cần chuẩn bị thêm muối ớt. Các nguyên liệu làm muối ớt gồm có tỏi, ớt, muối, đường. Tỏi, ớt đem xay hoặc băm nhuyễn. Xao cho hỗn hợp ớt tỏi hơn khô thì cho muối đường vào đảo chung. Đảo khoảng 2 – 4 phút thì tắt bếp.

Làm muối ớt xóc thêm cho da heo chiên giòn

Cuối cùng cho tất cả số da heo chiên giòn vào xóc đều cùng muối ớt là được. Đến khi ăn, bạn có thể ăn kèm với một chút chanh để làm tăng hương vị của miếng da heo chiên giòn.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành cách làm da heo chiên giòn rồi. Chắc chắn những miếng da heo chua cay đậm đà sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị. Cách làm cũng khá đơn giản mà lại nhanh chóng vào bếp chuẩn bị da heo chiên giòn thôi. Món này đặc biệt thích hợp cho những bữa nhậu tại gia đấy. Việc chuẩn bị một bữa nhậu cho chồng đã trở nên nhàn hạ hơn nhiều với da heo chiên giòn.

Share.

Leave A Reply