Bí kíp làm muối ớt ngon tuyệt chấm ăn kèm hoa quả

0

Miếng cóc, miếng xoài xanh chua chua hay miếng ổi sẽ chẳng còn ngon nữa nếu chỉ ăn không. Nhưng nếu có một loại nước chấm cay cay mặn mặn vừa đủ thì quả thực vô cùng tuyệt vời. Có thể nói gia vị chấm là phần linh hồn của món ăn vặt. Nay đã có bí kíp làm muối ớt ngon tuyệt chấm ăn kèm cùng hoa quả thì còn gì hơn.

Trên vỉa hè những chị bán hàng rong với gánh đầy hoa quả. Nào là xoài nào là cóc và thứ muối ớt làm xay lòng biết bao tín đồ ăn vặt. Không biết bí kíp của chị là gì mà thu hút bao người muốn ăn. Cùng xem cách làm muối ớt ngon là gì để chấm hoa quả nhé.

Cách làm muối ớt ngon

Nguyên liệu làm muối ớt ngon nhất:

+ Muối hạt (muối biển)

+ Ớt tươi loại chín (để tăng thêm màu đỏ cho muối ớt có thể cho thêm ớt ngọt)

+ Tỏi

Đôi điều về thành phần của muối ớt: vị mặn nhất định phải là vị mặn của muối biển không nên dùng bột canh. Trong bột canh có chứa nhiều gia vị gồm cả bột ngọt, hạt tiêu,… sẽ làm giảm đi vị ngon của muối.

Ớt nên chọn loại ớt chín như vậy muối ớt làm ra sẽ cay và có màu đỏ đẹp. Trong thành phần của muối ớt gồm có tỏi vì tỏi đặc biệt tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra ăn tỏi còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, chống cảm cúm. Dù chỉ là một loại muối chấm nhỏ bé nhưng nó cũng chứa rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Tuy nhiều ăn ớt nhiều cũng không hề tốt cho dạ dày vì vậy khi làm muối ớt bạn nên cần thận điều chỉnh lượng muối và ớt cho phù hợp. Nếu thích ăn ngọt có thể cho vào muối thêm một chút đường.

Chi tiết cách làm muối ớt ngon nhất:

Bước 1:

Ớt tươi bổ dọc để loại bỏ phần ruột chứa hạt bên trong. Tuy phần ruột cũng là phần cay nhất của quả ớt nhưng nên loại bỏ hạt khi làm muối ớt. Sau khi loại bỏ hạt ớt băm nhuyễn ớt. Đối với tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn. Có thể cho cả tỏi và ớt vào băm nhuyễn cùng lúc.

Làm muối ớt ngon- băm nhuyễn tỏi và ớt

Băm nhuyễn tỏi và ớt chuẩn bị làm muối ớt

Bước 2:

Nếu có lò vi sóng bạn nên cho hỗn hợp tỏi và ớt vào quay trong 30 phút. Sau khi quay xong bỏ vào máy xay nhỏ hỗn hợp muối ớt là hoàn thành.

Trong trường hợp không có máy quay có thể dùng chảo sao khô muối ớt. Quy trình như sau: bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảo. Từ từ đổ hỗn hợp ớt và tỏi vào sao khô trước. Chú ý đảo đều tay vì trong tỏi có chứa nhựa sẽ gây dính trên chảo. Khi hỗn hợp gần khô hết đổ lượng muối thích hợp vào chảo. Liên tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn là được.

Làm muối ớt ngon- rang khô hỗn hợp muối

Rang khô hỗn hợp muối

Sau khi sao khô muối ớt bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc dùng cối giã nhỏ hỗn hợp. Nếu thấy hỗn hợp còn ướt tiếp tục đảo với lửa nhỏ đến khi khô là hoàn thành.

Làm muối ớt ngon- giã nhỏ muối

Làm muối ớt ngon bằng cách giã nhỏ muối ớt

Vậy là chúng ta vừa biết cách làm muối ớt ngon đúng vị. Thật nhanh và dễ dàng phải không nào. Với muối ớt ngon như thế này có thể chấm ăn hoa quả vô tư mà không cần suy nghĩ nhiều. 

Share.

Leave A Reply