Cách làm ngô chiên bơ giòn thơm nhâm nhi cuối tuần

0

Vị ngô bùi ngọt lại được chiên chín vàng giòn tan là một lựa chọn hoàn hảo khi muốn ăn vặt một cách nhanh nhất. Cách làm ngô chiên bơ cực đơn giản chỉ trong vòng 10 phút có ngay đĩa ngô thơm giòn.

Áp dụng bí quyết làm ngô chiên bơ thơm giòn nhanh chóng ngay nhé. Vào những ngày rảnh rỗi nhâm nhi ngô chiên bơ và xem phim sẽ rất tuyệt phải không. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho bản thân những ngày "lười " với ngô chiên bơ nhé.

Nguyên liệu khi làm ngô chiên bơ

+ Ngô ngọt 3 bắp ( Hoặc ngô đóng hộp 400 g)

+ Bột chiên giòn

+ Trứng gà 1 -2 quả

+ Bơ nhạt

+ Các nguyên liệc khác: muối, hạt nêm, dầu ăn,…

+ Rây lọc

Chi tiết cách làm ngô chiên bơ giòn thơm

Bước 1: Tách hạt ngô

Nếu sử dụng ngô đóng hộp thì bạn cần rửa sạch và khẽ sát vào rây cho ngô bong mày rồi để ráo nước. Nếu dùng ngô bắp thì nhè nhàng bỏ râu và tách từng hạt ngô khỏi lõi. Rây ngô cho bong hết mày rồi cũng rửa sạch để ráo. Khi chọn ngô nên chọn bắp ngô vừa tầm không nên chọn ngô quá già. Bấm nhẹ vào hạt ngô thấy thụt là được, nếu có sữa thì ngô còn bánh tẻ.

Cách làm ngô chiên bơ - tách hạt ngô

Tách hạt và rây qua rây để ngô bung mày

Bước 2: Sơ chế hạt ngô

Sau khi ngô đã ráo cho ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ nhỏ cho róc nước. Rửa lại một lần với nước lạnh cho ngô mọng và nhanh nguội. Trộn ngô với 1 -2 thìa hạt nêm dùng tay khẽ bóp để từng hạt ngấm gia vị.

Cách làm ngô chiên bơ - trộn gia vị

Luộc sơ hạt ngô rồi trộn thêm hạt nêm cho đậm đà

Bước 3: Chiên ngô vàng giòn

Đập trứng gà vào bát đánh tan với một chút muối tinh. Đảo đều trứng vừa đánh vào rổ ngô. Phần trứng thừa sẽ chảy qua các kẽ rổ xuống.

Sau đó cho ngô vào bát đựng bột trộn đều cho bột phủ hết từng hạt ngô. Dùng rây rây lại cho bột thừa rơi ra.

Cách làm ngô chiên bơ - trộn ngô với bột chiên

Trộn ngô cho bột phủ đều rồi rây cho bớt bột thừa

Đun sôi một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Cho ngô vào chiên và lưu ý không nên đảo ngay ngô sẽ bị rơi bột. Đợi lớp bột bên ngoài hơi vàng thì đảo nhẹ để lật ngô sang mặt khác. Chiên đến khi từng hạt ngô căng phồng vàng giòn là được.

Cách làm ngô chiên bơ - chiên vàng ngô

Chiên ngô với lượng dầu vừa đủ cho chín vàng đều

Chuẩn bị một chảo khác đun nóng bơ nhạt. Ngô vừa chín dùng rây hoặc thìa lỗ vớt ngô vào chảo bơ. Đảo nhẹ nhiều lần cho hạt ngô thấm đều bơ. Cuối cùng vớt ngô ra giấy thấm dầu là hoàn thành.

Cách làm ngô chiên bơ tuy có hơi nhiều bước nhưng vô cùng nhanh. Chỉ 10 phút bạn đã có ngay đĩa ngô chiên nóng giòn. Hãy dành một chút thời gian thử chuẩn bị món ăn vặt này nhé.

Share.

Leave A Reply