Cách rút xương chân gà siêu dễ ai cũng có thể làm được

0

Những chiếc chân gà với phần da giòn dai từ lâu đã là món yêu thích của nhiều người. Người ta thường chế biến chân gà thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên khi ăn mà gặp những chiếc xương cũng rất khó chịu. Vậy hãy học cách rút xương chân gà trước khi làm những món khác nhé.

Sau đây Nấu ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn những bí kíp để hoàn thành chân gà rút xương nhé. Biết cách rút xương chân gà cũng như một bước chuẩn bị cho nhiều món như chân gà ngâm xả ớt, gỏi chân gà,…Tiến hành xem cách rút xương chân gà như thế nào mà nó vẫn hệt như ban đầu.

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Chân gà, vài lát gừng

+ Kéo

+ Dao sắc, nhọn

cách rút xương chân gà Đã được rút sạch xương nhưng trông chân gà vẫn như ban đầu

Khi chọn mua chân gà bạn không nên chọn chân quá to. Những chiếc chân quá to sẽ dễ bị ngấy do có nhiều mỡ. Nên mua loại chân có nguồn gốc rõ ràng và to vừa phải.

Cách rút xương chân gà siêu dễ

Bước 1: Luộc chân gà

Trước khi học cách rút xương chân gà thì bạn đem luộc chín chân gà trước nhé. Đem chân gà rửa sạch nhiều lần rồi đem luộc khoảng 5 phút. Chuẩn bị thêm một củ gừng tươi cho vào nồi luộc cùng. Khi chín chân gà vừa thơm lại sạch. Sau khi luộc được 5 phút thì đậy vung thêm 5 phút nữa. Trong thời gian đó bạn chuẩn bị một bát nước đá. Vớt chân gà ngâm ngay vào bát nước để nhanh nguội và trắng hơn.

cách rút xương chân gà Luộc chân gà 5 phút trước khi rút xương

Bước 2: Rút xương chân gà

Bây giờ bạn có thể cắt phần móng chân và tiến hành rút xương. Nhiều người thường có thói quen cắt móng rồi mới đem luộc. Nhưng như vậy chân gà sẽ bị co gân không ngon nữa. Nếu bạn hơi vụng nấu ăn có thể đem bọc nilon rồi cho chân gà vào tủ lạnh 1 – 2 giờ làm đông.

Bỏ ra khỏi tủ lạnh thì chân gà se chắc thịt hơn. Cấu tạo chân gà gồm 4 ngón, theo thứ tự có 1, 2, 3(ngón dài nhất), 4 đốt. Úp chân gà hướng xuống, dùng dao nhọn khía thẳng theo các ngón chân. Riêng ngón giữa thì khía dài hết chân. Bạn nên khía phần phí sau (phần chân không chạm đất) vì phần trước dày thịt hơn.

cách rút xương chân gà Khía các đường dọc theo chân rồi khéo léo rút xương

Kết hợp sự khéo léo của đôi tay và cây kéo. Dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy từng đốt xương rồi lấy kéo hẩy dứt khoát cho rời khỏi chân. Làm tương tự cho đến hết các ngón chân còn lại.

Thực hành theo cách rút xương chân gà này là bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau rồi. Đã được rút bỏ xương nhưng nhìn chân gà vẫn đều đẹp như vẫn nguyên xương. Còn chờ gì mà không áp dụng ngay mẹo rút xương chân gà “thần thánh” này.

Share.

Leave A Reply