Chocolate trắng, bơ, nước chanh và heavy cream!!! Với các nguyên liệu này, bạn sẽ làm được món ăn nào? Cách tốt nhất để có thể chế biến với 4 thành phần là Chocolate Truffles Chanh. Một món tráng miệng chế biến nhanh chóng và ngon tuyệt vời. Hãy cùng nhau thử làm Chocolate Truffles Chanh nhé!
Chocolate truffles là một món kẹo không quá xa lạ đối với những người thích chocolate. Thông thường, món kẹo này thường có thành phần chính là chocolate và kem tươi. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thành phần nguyên liệu để có thể tạo nên món chocolate truffles mang những hương vị mới, thơm mát hơn, như: chocolate truffles vị chanh, chocolate truffles vị trà xanh, chocolate truffles vị cacao, chocolate truffles vị hạt dẻ… Trong bài viết này, Nauanngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm chocolate truffles mang hương vị chanh cực kỳ đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với những viên chocolate này. Bởi nó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ, thanh tao của chanh cùng với vị béo bùi của kem tươi và ngọt ngào của socola trắng.
Loại món ăn: Món tráng miệng
Số lượng: 20 viên
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Thời gian nấu: 5 phút
Tổng số thời gian: 30 phút
Nguyên liệu làm chocolate truffles chanh
- 235ml socola trắng xắt nhỏ
- 5 muỗng bơ nhạt
- 3 muỗng heavy cream
- Một chút muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Đường mịn
Hướng dẫn cách làm chocolate truffles chanh
Bước 1: Đổ toàn bộ chocolate, bơ và heavy cream vào một tô thủy tinh lớn rồi đặt lên nồi nước sôi. Hơi nóng sẽ làm tan chảy chocolate, bơ và heavy cream, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn.
Bước 2: Thêm vào nước cốt chanh và một chút muối.
Bước 3: Bọc tô thủy tinh bằng bóng kính và làm mát bằng cách để trong tủ lạnh trong 2 giờ (hoặc cho đến khi hỗn hợp đủ sệt để viên tròn).
Bước 4: Dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc một chiếc thìa tròn múc trái cây để xúc hỗn hợp trên lại và nặn thành viên (nếu bị dính hãy rắc một lượng nhỏ hỗn hợp sô cô la trắng và đường bột, sẽ dễ dàng hơn nhiều để nặn thành một viên tròn, sau đó lặn lại trong đường khi viên tròn được hình thành)
Bước 5: Lăn mỗi viên vào đường bột để làm lớp áo. Sau đó cho vào cup giấy và cất vào tủ lạnh để tránh trường hợp kẹo chảy ra.
Với Chocolate truffles chanh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh có thể chứa được đến 1 tuần, để bảo quản lâu hơn hãy cho vào ngăn đá. Khi ăn, bạn mang ra để ở nhiệt độ phòng chừng 15 phút rồi hãy thưởng thức nhé!
Hãy cùng thưởng thức những viên chocolate thơm ngon này với những người thân yêu của bạn nhé!