Giúp bạn khử mùi tanh rong biển hiệu quả

0

Bởi sự bổ dưỡng của mình, rong biển ngày càng trở thành món ăn phổ biến, là đặc sản ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, rong biển có mùi tanh khá đặc trưng, nếu không biết cách sơ chế sẽ khiến món ăn mất đi độ ngon, kém hấp dẫn. Hôm nay, Nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn cho bạn vài mẹo nhỏ đơn giản giúp khử mùi tanh rong biển hiệu quả, giúp món ăn trở nên thơm ngon.

Từ xưa, rong biển đã được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe. Ngày nay, khoa học đã chứng minh rong biển hấp thụ từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất, có hàm lượng muối thấp và canxi cao. Đối với người bị cao huyết áp, thì rong biển là một thực phẩm tuyệt vời, giúp giảm huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, rong biển còn có tác dụng bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa và cơ quan sinh dục, tăng cường tuyến giáp trạng, giúp cơ thể phát triển. Ngoài ra, rong biển là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, có lợi cho người cholesterol, béo phì. Mỗi gia đình nên thường xuyên ăn rong biển để nâng cao sức khỏe của mình. 

Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn làm ra thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, không có mùi tanh, các mẹ cần phải biết cách xử lý rong biển hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh rong biển hoàn toàn.

Ngâm rong biển trong gừng tươi

giup-ban-khu-mui-tanh-rong-bien-hieu-qua-1

Rong biển khô rửa sạch. Sau đó thả vào chậu nước với ít gừng tươi băm nhuyễn. Rong biển sẽ nở ra và hút nước gừng, sẽ giảm bớt mùi tanh.

Rửa rong biển với muối

Ngâm rong biển khô khoảng 5 – 10 phút trong nước lạnh, sau đó rửa sạch. Lấy nhúm muối hạt chà xát nhẹ rong biển cho nó bớt vị tanh. Rửa lại một lần nữa với nước sạch sẽ giúp đánh tan mùi tanh rong biển.

Ướp rong biển với dầu mè cùng gia vị trước khi nấu

Bạn có thể ướp rong biển với chút bột nêm, muối và dầu mè trước khi chế biến. Mùi thơm của dầu mè, gia vị sẽ ngấm vào sợi rong biển, làm nó thơm ngon và bớt tanh hơn.

giup-ban-khu-mui-tanh-rong-bien-hieu-qua-2

Nầu cùng các gia vị thơm

Những gia vị thơm như tỏi, mè, hành, ngò… khi nấu sẽ giúp khử mùi tanh rong biển một cách đáng kể.

Nấu cùng thịt bò hay hải sản

Mùi thơm của thịt bò, hải sản sẽ quyện và rong biển, khiến mùi tanh giảm đi. Khi nấu rong biển với những loại thực phẩm này ngon hơn nấu với thịt gà, thịt heo.

Nguyên tắc chung khi nấu rong biển thành món canh

Đun sôi nước nấu rồi mới thêm rong biển vào. Đun thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, bắc nồi canh rong biển ra. Nếu đun quá lâu rong biển sẽ bị nhừ, hoặc dai kém ngon.

Để món canh đủ vị, thơm ngon hơn, có thể cho thêm một vài lát gừng mỏng, một chút dầu vừng vào nồi. Đây đều là những loại gia vị đậm mùi, giúp át vị tanh của rong biển. Mặc khác, vị nóng của gừng sẽ làm cân bằng tính hàn của rong biển, tránh lạnh bụng. 

Share.

Leave A Reply