Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng và phở cuốn cực ngon!

0

Phở cuốn và phở chiên phồng là món ăn vặt phổ biến và rất nhiều bạn ưa thích ở Hà Nội.Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể tự làm món phở chiên phồng và phở cuốc cho cả nhà thưởng thức rồi.Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

nguyen-lieu-pho-cuon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món phở cuốn và phở chiên phồng

– Thịt bò 400g

– Bánh phở cuốn 1kg 

– Rau cải 1 mớ

– Ngoài ra thì cần chuẩn bị các loại rau sống như xà lách,rau mùi,húng bạc hà.

– Ớt,tỏi,chanh,gừng,hành khô.

– Nước mắm, đường,gia vị,dầu ăn,bột năng

Các bước làm món phở chiên phồng và phở cuốn:

Bước 1:Bạn cho thịt bò vào ướp với 1 thìa gia vị và một chút gầu ăn trong khoảng 30 phút.

Rửa sạch rau cải rồi thái thành khúc,rửa sạch các loại rau sống để ráo nước.Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2:

pho-chien-phong

Cắt miếng phở thành từng miếng vuông

Bạn lấy ½ lượng bánh phở cuốn để làm phở chiên phồng, rồi chập 3 miếng làm 1 sau đó cắt thành những miếng vuông tầm khoảng 3x3cm nhé!

Bước 3:

Cho dầu ăn vào trong chảo cho hành ,tỏi,gừng vào phi thơm rồi cho thịt bỏ vào xào .Khi thịt vừa chín tới thì cho ra đĩa riêng phần cái và nước.

Bước 4:

Bạn lại tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, cho rau vào chảo rồi xào chín, cho thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy rau đã chín bạn cũng để riêng cái và nước đĩa riêng.

thit-bo-xao3

Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào

Lúc này bạn hòa 2 thìa café bột năng vào trong nước,trộn phần nước thịt bò xào và nước rau xào vào làm một rồi đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh rồi đun lên.Bạn đổ ½ phần thịt bò và rau đã xào vào trong chảo nước xốt rồi đảo đều lên rồi tắt bếp.

Bước 5:Bạn bắc 1 chảo dầu lên bếp khi dầu nóng thì cho bánh phở vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa rồi cho rau cải thịt bò và nước xốt lên trên là bạn đã hoàn thành xong món phở chiên phồng rồi.

½ phần thịt bò còn lại, cùng với rau sống đã rửa sạch bạn đem cuộn lại với số bánh phở chưa cắt miếng nhỏ là cả nhà đã có thêm món phở cuốn tuyệt ngon.

Bạn pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ sau:Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ sau: 2 mắm,1 nước cốt chanh,1,5 đường thêm một ít tỏi và ớt bơm sau cùng để dùng với phở cuốn

pho-cuont

Món phở cuốn hấp dẫn

Phở cuốn và phở chiên phồng là những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích,cách làm cũng đơn giản bạn có thể tự làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức , những miếng phở cuốn trắng mềm mại hòa quyện với nước chấm chua ngọt cùng với vị ngon của thịt bò sẽ làm cho bạn hài lòng về món ăn này. Chúc các bạn thành công với cách làm món phở chiên phồng và phở cuốn này nhé!

Share.

Leave A Reply