Nước dừa là một loại đồ uống được rất nhiều người ưa thích bởi sự tươi mát và vị thơm dịu nhẹ tạo cảm giác mát lịm và khoan khoái cho người thưởng thức nó.Nước dừa được sử dụng rất nhiều trong các món ăn như một loại gia vị tạo vị thơm,béo mà không ngấy,vị thanh mát cho món ăn thêm phần hấp dẫn.Thế nhưng món thạch rau câu dừa mát dịu ,ngọt mát còn thú vị và được yêu thích hơn nhiều.Với sự sáng tạo không ngừng ,món thạch rau câu dừa lại được đựng trong chính quả dừa tăng thêm độ hấp dẫn và là một món trãng miệng cược ngon và bổ dưỡng.Hơn hết ,móm ăn nay lại vô cùng dễ làm và bạn có thể sáng tạo đủ màu sắc cho món ăn này thêm phần đặc sắc nhé.Hãy cùng bắt đầu nào!
Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa ngon tuyệt
– Dừa xiêm 1 quả
– Nước cốt dừa 2 muỗng.
– Bột rau câu ( hoặc cso thể thay thế bằng gelatin)
– Đường kính trắng
Cách làm thạch rau câu dừa thanh mát ,dịu nhẹ
– Dùng dao sắc khoét một lỗ trên miệng quả dừa có đường kính khoảng 5-6 cm.Lấy hết nước trong quả dửa ra bát.
– Không lấy hết phần nước dừa mà để lại khoảng ¼ nước dửa làm phần thạch màu trắng phía trên.Phần nước dừa còn lại đổ vào nồi đặt lên bếp đun.
– Cho đường và bột rau câu theo đúng tỉ lệ đã ghi sẵn trên vỏ túi ra bát sau đó trộn thật đều hỗn hợp này lên (tuy nhiên bạn nên pha bột loãng hơn hướng dẫn một chút vì thạch sẽ mềm mịn, ăn thanh mát và đỡ ngán hơn rất nhiều đấy).
– Khi nước dừa sôi thì từ từ cho phần bột và đường đã trộn vào, khuấy đều thật đều tay. Các bạn hãy nhớ cho bột rau câu vào từ từ thôi nhé và vừa cho bột vừa khuấy thạch để không bị vón cục.
– Khuấy đều đến khi bột thạch tan hết, hỗn hợp vừa sôi trở lại thì tắt bếp nhấc nồi ra khỏi bếp. Chúng ta đổ thạch vào quả dừa đã lấy hết nước lúc trước.
Phần thạch màu trắng:
–Tiếp theo đun sôi ¼ số nước dừa đã để riêng lúc trước, khi nước dừa sôi bạn thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều tay rồi pha bột rau câu trộn đường vào nước dừa như đã làm ở trên.
– Khi bạn thấy phần thạch trong đã se mặt thì tiếp tục đổ phần thạch trắng vào. Để thạch rau câu dừa nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, bỏ ra thưởng thức khi thạch mát lạnh.
Để thêm phần thú vị cho món ăn này các bạn cũng có thể hòa một chút đường với nước dừa để làm đá viên ăn kèm với thạch .Món thạch rau câu dừa chuẩn phải mềm mịn, không có những cục lợn cợn, độ ngọt thanh theo sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu dừa này!