Mách bạn tuyệt chiêu nấu cháo nhanh nhừ

0

Có một món ăn tốt cho tiêu hóa lại dễ ăn là gì nhỉ? Chính là cháo, lựa chọn của nhiều gia đình trong bữa sáng. Những hạt gạo nở mềm trong cháo sẽ giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa. Nhưng để nấu cháo ngon và nhanh thì không phải ai cũng biết đâu. Nấu ăn ngon sẽ chia sẻ cho bạn một vài tuyệt chiêu nấu cháo nhanh nhừ nhé.

Nấu cháo nhanh nhừ bằng nước sôi

Đây được coi như một cách giúp cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cho người nấu. Áp dụng theo cách này, bạn hãy đun một nồi nước trong thời gian chờ nước sôi thì vo gạo. Đến khi nước sôi tắt bếp, cho gạo vào đậy vung ủ khoảng 15 phút. Tiếp tục nấu cho sôi lại với lửa nhỏ. Bạn hãy thử áp dụng theo cách này sẽ thấy cháo nhanh như hơn cách bạn vẫn làm nhiều. Mà nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm ga, điện nữa.

Cho gạo vào nước sôi để gạo nhanh nhừ

Điều chỉnh lửa giúp việc nấu cháo nhanh nhừ hơn

Thông thường khi chuẩn bị nấu cháo bạn thường vo gạo trước. Sau đó sẽ cho nước nấu đến sôi và đợi nhừ. Cách này khá vất vả vì bạn phải canh cho nồi cháo nhừ và không bị cháy. Nhưng để nấu nhanh hơn hãy đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung ủ cho cháo bung hạt. Sau một thời gian ngắn bạn lại bật bếp đun cho sôi và lại tắt bếp. Lặp lại vài lần cho cháo chín nhừ và bung hạt.

Nấu cháo nhanh nhừ bằng cách ngâm gạo

Ngâm gạo trước khi nấu là một cách nấu cháo nhanh nhừ. Bởi trong thời gian ngâm hạt gạo sẽ ngấm nước bở hơn bình thường. Lưu ý áp dụng cách này bạn hãy ngâm gạo từ tối hôm trước nhé. Vì gạo đã được ngâm sẽ bở hơn so với bình thường. Nên chỉ cần nấu một chút cháo đã nhừ rồi đấy.

cach-nau-chao-cho-be-1

Nấu cháo nhanh nhừ bằng cách ngâm gạo trước khi nấu

Rang gạo cũng là một cách nấu cháo nhanh nhừ

Vẫn như mọi khi nấu cháo, bạn vo gạo thật sạch, đợi cho ráo nước. Khi gạo ráo nước thì cho gạt gạo vào chảo rang đến khi nó có màu trắng trong. Gạo đã được rang bạn đem nấu như bình thường để cháo nhanh như và thơm hơn. Cách làm này giúp hạt cháo không bị nát mà vẫn nhừ.

nấu cháo nhanh nhừ

Rang gạo trước khi nấu để cháo nhanh nhừ

Nước là cách quyết định để cháo nhanh nhừ

Thông thường cháo sẽ được nấu nhừ loảng hoặc đặc là do “nhân vật chính” nước tạo ra khác biệt đó. Tỷ lệ nấu cháo tốt nhất là 1 : 3, tức là 1 gạo 3 nước. Khi nấu cháo thịt hoặc cháo cá tỷ lệ sẽ là 1 : 4, 1 gạo cho 4 nước.

Áp dụng theo mẹo trên món cháo ngon nhừ tươm đã trong tầm tay rồi. Với những tuyệt chiêu vừa được chia sẽ bạn sẽ biết cách nấu cháo nhanh nhừ ngay thôi. Hãy thử áp dụng theo một trong những cách trên để chuẩn bị bữa sáng nhanh hơn nhé.

Share.

Leave A Reply