Mách nhỏ cách làm bánh ngô chiên sữa lai rai ngày đông

0

Những món ăn dân giã như ngô luộc hay ngô nướng có lẽ đã quen thuộc với những tín đồ ăn vặt đường phố. Hay như mùa đông sẽ có ngô chiên. Nhưng nay ngô chiên được chế biến với công thức mới đem lại chút đặc biệt hơn cho miếng bánh. Ăn từng miếng ngô sẽ cảm nhận được vị béo béo của sữa tươi. Sau đây là cách làm bánh ngô chiên sữa đơn giản tại nhà.

Ngô còn được biết đến với những công dụng rất tốt cho sữa khỏe. Trong hạt ngô có chứa chất chống oxi hóa, tốt cho trí nhớ, tim, mắt, hệ tiêu hóa, ngừa thiếu máu và giúp giảm cân. Với những công dụng tuyệt vời như vậy nay ngô được kết hợp với sữa sẽ gấp đôi công dụng và giá trị dinh dưỡng của mình.

Làm bánh ngô chiên sữa cần những nguyên liệu sau:

+ Bắp ngô

+ Bột mì

+ Sữa tươi

+ Đường

Cách làm bánh ngô chiên sữa:

Bước 1: Chuẩn bị ngô

Nhiều thành phần như đường có thể thay bằng muối nếu không muốn ăn ngọt. Tuy nhiên khi chọn ngô phải chọn loại ngô còn bánh tẻ. Khi ăn sẽ cảm thấy được vị bùi dẻo của hạt ngô. Loại ngô hạt già sẽ dễ bị cứng khi làm bánh. Ngô non quá sẽ khó trong quá trình tách hạt.

Nên chọn loại ngô nếp tươi và còn bánh tẻ. Để kiểm tra ngô còn bánh tẻ bạn có thể bấm vào hạt ngô. Nếu có sữa thì ngô còn bánh tẻ. Đem bỏ vỏ, bỏ râu ngô, tách riêng hạt bỏ vào bát.

Cách làm bánh ngô chiên sữa - tách riêng hạt ngô

Ngô nhặt bỏ râu, tách riêng từng hạt

Bước 2: Chuẩn bị bột

Tiếp theo cho đường, bột mì, sữa tươi, nước vào bát ngô khuấy đều. Lúc này cần điều chỉnh tỷ lệ bột, ngô, đường, nước cho phù hợp. Nếu muốn ăn nhiều ngô thì cần cho bớt bột hơn và ngược lại. Nếu không thích ăn ngọt có thể thay đường bằng một chút muối .

Cách làm bánh ngô chiên sữa - trộn bột ngô

Trộn các nguyên liệu chuẩn bị chiên bánh

Bước 3: Chiên bánh

Đun nóng một chảo dầu, múc từng chút hỗn hợp bột ngô vào chảo. Đợi mặt dưới hơi se thì lật bánh. Không nên lật bánh liên tục mà chỉ nên lật 2 -3 lần. Chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm cho bớt dầu.

Cách làm bánh ngô chiên sữa - chiên bánh

Chiên vàng đều hai mặt bánh

Bánh ngô chiên sữa là món thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nên ăn bánh khi còn nóng để bánh giữ được độ giòn. Ngoài ra có thể chấm thêm với tương ớt, trẻ nhỏ thì nên chấm với tương cà.

Nguyên liệu và cách làm bánh cũng không có gì phức tạp. Chỉ sau khoảng thời gian ít ỏi chuẩn bị và chế biến chúng ta đã có ngay đĩa bánh vàng giòn nóng hổi. Ngần ngại chi nữa mà không trổ tài nội trợ với cách làm bánh ngô chiên sữa.

Share.

Leave A Reply