Mẹo chế biến gà già không bị dai

0

Những con gà đã trải qua thời gian nuôi lâu hoặc đã qua nhiều lứa đẻ thịt của chúng sẽ rất dai. Vậy phải làm sao để xử lý những con gà này? Có rất nhiều món ngon có thể chế biến từ những con gà này như luộc, hầm, nấu khoai,… Sau đây là một số cách chế biến gà già khắc phục tình trạng thịt gà bị dai.

Cách chế biến gà già không bị dai khi luộc:

Nguyên liệu:

+ Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

+ Rượu trắng hoặc giấm

+ Sả, gừng

+ Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

Cách làm gà già luộc:

Gà mua về rửa sạch để nguyên con ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ trước khi luộc. Chuẩn bị một nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà. Đổ nước ngập 2/ 3 mình gà, bỏ sả đập dập và gừng ( cả củ) vào cùng nồi luộc. Khi luộc gà với sả và gừng miếng thịt gà sẽ thơm mùi sả và gừng rất ngon.

Chế biến gà không dai khi luộc gà

Sau khi nồi luộc gà sôi, có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà xem chín chưa (chú ý nên xiên vào cả phần đùi). Khi đũa xuyên qua được là gà đã chín. Chuẩn bị một bát nước to vớt gà ra khỏi nồi lập tức cho vào bát nước để gà nhanh nguội. Tránh để da gà bị vỡ sẽ không đẹp mắt.

Luộc gà già không dai

Thịt gà luộc là món ăn quên thuộc với mọi nhà có thể ăn cùng các loại nước chấm khác nhau. Công thức làm nước chấm kèm đơn giản gồm có chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh trộn đều những nguyên liệu trên là có bát nước chấm ngon.

Chế biến gà già không bị dai khi nấu khoai sọ:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

+ Khoai sọ 1 kg

+ Hành lá, tỏi, hành củ

+ Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

Công thức nấu gà:

Gà sửa sạch để nguyên con ngâm trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Sau khi ngâm, chặt gà thành miếng vừa ăn ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Ướp gà già nấu khoai sọ

Khoai sọ bỏ vỏ ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, bổ miếng vừa không nên bổ miếng khoai quá nhỏ sẽ bị vụn khi chín. Băm nhỏ hành củ, tỏi.

Cho một chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành, tỏi băm rồi cho gà vào đảo cho hơi săn lại. Cho 1 bát nước vào đun, nước ngập gà khoảng 2 đến 3cm. Đun sôi nồi canh.

Khi nồi canh sôi bạn cho gà vào một nồi áp suất và ninh thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho khoai sọ vào và tiếp tục ninh khoảng 10p nữa là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.

Chế biến gà già với món gà nấu khoai

Cuối cùng múc canh ra bát to và cho rắc lên trên hành lá thái nhỏ để tăng mùi vị cho món ăn.

Công đoạn "trẻ hóa" cho những con gà cũng không phức tạp đúng không nào. Với hai mẹo chế biến gà già này món gà sẽ không còn bị dai mà lại rất ngon nhé.

Share.

Leave A Reply