Những cách rã đông thịt nhanh đảm bảo dinh dưỡng

0

Bạn đã tìm ra cách rã đông thịt nhanh lại an toàn chưa. Thông thường khi chế biến thịt đã được đóng đá bạn sẽ làm gì. Chắc hẳn nhiều người thường cho chúng vào ngâm nước nóng để tan đá. Nhưng bạn có biết cách làm đó lại khiến dinh dưỡng mất đi rất nhiều.

Dù đã bảo quản kỹ nhưng chỉ một bước rã đông sai cách cũng có thể khiến thực phẩm “mất chất”. Trong bài viết này, Nấu ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn đọc về cách rã đông thịt và bí quyết nấu ăn khi chế biến sau rã đông đúng cách.

Cách rã đông thịt nhanh

Trong thời buổi thị trường nhiều thực phẩm bẩn như hiện nay. Nhiều gia đình thường mua các loại thịt và trữ để ăn dần. Thế nhưng khi chế biến lại phải mất thời gian hơn một chút. Đây là những cách rã đông thịt nhanh và an toàn được khuyên dùng bởi chuyên gia dinh dưỡng.

Những cách rã đông thịt nhanhThịt đã đóng đá cần được rã đông đúng cách

Khi có dự định sẽ làm đến thịt bạn nên chuyển từ ngay đá xuống ngăn lạnh trước khoảng 6 – 8 giờ. Theo cách đó nhiệt độ không bị thay đổi đột ngột vì thế thịt vẫn đảm bảo tươi ngon.

Ngoài ra có thể rã đông tự nhiên trong khoảng 2-3 giờ. Lưu ý trong quá trình rã đông tự nhiên bạn cũng nên tránh để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bởi khi chuyển từ trạng thái đông đặc sang trạng thái cũ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Tốt nhất nên tránh không ngâm thịt vào nước lạnh hoặc dùng nước nóng quá lâu. Nhiệt độ của nước sẽ làm cho các protein, chất ngọt trong thịt bị tiêu hao đáng kể.

Những cách rã đông thịt nhanh Ngâm thịt vào nước lạnh pha chút muối để thịt nhanh rã đông

Nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, cách tốt nhất là ngâm thịt trong nước lạnh pha muối. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh. Khi ngâm cho thêm ít gừng tươi đập dập sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại.

Chế biến thịt sau rã đông đúng cách

Thịt đã ra đông nên rửa thịt nhanh qua nước lạnh và chế biến ngay. Tuyệt đối không để thực phẩm quá lâu ngoài không khí. Tốt nhất nên cắt thành miếng hơi lớn và cho vào khi nước đã sôi.

Những cách rã đông thịt nhanh Thái và chế biến ngay sau khi rã đông

Đối với những món cần sử dụng thịt băm để chiên lời khuyên cho bạn là nên đảo qua một lớp bột mỏng.Việc làm này  sẽ giúp thịt không bị mất nước trong quá trình chế biến. Trong lúc chiên hãy để dầu vừa nóng tới. Dầu nóng quá sẽ dễ làm cho thịt bị cháy khét bên ngoài do mất đi lớp mỡ đi kèm. Ngược lại, khi dầu quá nguội sẽ làm cho viên thịt mất độ kết dính, không tạo được hình dạng như ý muốn.

Những cách rã đông thịt nhanh vừa được chia sẽ hi vọng sẽ giúp các bà nội trợ trong quá trình nấu ăn. Áp dụng ngay những cách làm đó và thử một công thức nấu ăn tại nấu ăn ngon ngay nhé. Đảm bảo thịt đã được trữ đông nhưng vẫn tươi ngon không kém.

Share.

Leave A Reply