Thử trổ tài với cách nấu chè khoai lang dẻo ngon và lành

0

Kết hợp khoai lang và bột báng trong cách nấu chè khoai lang là một lựa chọn rất tinh tế. Khoai lang vốn đã như là một vị thuốc giúp nhuận tràng nay được nấu cùng bột báng sẽ càng thêm tốt. Theo đông y, bột báng vốn có tính bình có tác dụng tốt giúp tăng cường sức khỏe bồi bổ cơ thể, bổ sung khí huyết.

Món chè khoai lang dẻo thơm chỉ vài phút chế biến lại chẳng cầu kỳ về cách làm hay nguyên liệu. Đảm bảo cách nấu chè khoai lang đơn giản dưới đây sẽ trinh phục được tất cả mọi người.

Nguyên liệu nấu chè khoai lang dẻo ngon

+ Khoai lang tím hoặc vàng đều được 500g Nếu không có khoai màu dùng khoai trắng thì màu sắc món chè sẽ không được đẹp mắt.

+ Bột báng  100g

+ Sữa đặc có đường 50ml

+ Bột sắn dây

+ Nước cốt dừa 200ml

+ Các loại gia vị: đường, muối,…

Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang chọn củ không bị dím (hà), gọt sạch vỏ. Sau khi vừa gọt xong ngâm ngay vào thau nước muối loãng cho khoai không bị thâm. Rửa sạch và cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị chõ hấp, dàn đều khoai lên chõ hấp cho đến khi chín bở.

Cách nấu chè khoai lang - cắt khoai

Cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bột báng nhìn bên ngoài có hình dáng giống với hạt trân châu nhỏ. Nhưng nó lại có mùi vị và đặc tính riêng không giống trân châu. Cách sơ chế bột báng như sau: rửa sạch ngâm khoảng 10 phút cho hơi nở.  Tiếp theo cho bột vào nồi luộc chín, khi chín thấy bên ngoài bột trong lại và bên trong có thể có một màu trắng đục hơn. Bột vừa chín vớt ngâm và bát nước lạnh sẽ giúp bột nhanh nguội và trong đẹp.

Cách nấu chè khoai lang - sơ chế bột báng

Sơ chế bột báng làm chè khoai

Hòa bột sắn dây với một bát nước nhỏ, lọc đến lấy hỗn hợp bột mịn. Có thể dùng rây lọc để tránh bột vón cục hay còn sống khi nấu. Khi cho thêm bột sắn dây món chè sẽ có độ kết dính và thơm hơn.

Bước 2: Nấu chè khoai lang dẻo ngon

Chia số khoai lang vừa hấp chín làm hai phần. Một phần đem trộn ướp cùng với đường. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của người ăn. Phần khoai này sẽ dùng để là nhân cho món chè.

Một phần còn lại cho vào nồi với nấu với 500ml nước, muối, đường, sữa đặc. Khuấy đều cho hỗn hợp chè hòa trộn và chín. Khi nồi chè khoai chín cho thêm phần khoai làm nhân vào và đảo đều. Khuấy nhẹ và nêm nếm lại thêm đường cho vừa ăn. Cuối cùng hòa thêm bột sắn vào hỗn hợp chè. Tiếp tục đun và khuấy cho đến khi nồi chè chín.

Cách nấu chè khoai lang - nấu chè

Nấu chè khoai lang

Chè khoai lang là một món rất dễ ăn lại lành. Ngoài ra khoai lang cũng được coi như một bài thuốc nhuận tràng cho cơ thể. Mà trong cách nấu chè khoai lang lại được kết hợp thêm bột báng sẽ nhân đôi tác dụng tốt cho sức khỏe. Bắt tay vào thử ngay cách nấu này thôi.

Share.

Leave A Reply