Thực đơn thanh mát cho ngày hè nắng nóng

0

1. Đậu phụ rang muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– 4 bìa Đậu phụ tươi:

– Muối, hạt nêm, dầu ăn, , hành lá hạt tiêu

Hành tây : ½ củ

– bột năng hay bột ngô : 1/2 bát con

Cách làm:

– Đậu phụ tươi bạn đem rửa sạch, sau đó cắt quân cờ lớn, rồi để lên rổ cho ráo nước. Tiếp đến, bạn rắc đều lên một ít muối cùng với một ít hạt tiêu lên trên bề mặt đậu phụ và ướp như vậy khoảng 15 phút

– Hành lá bạn đem rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Hành tây tiến hành bóc bỏ vỏ khô bên ngoài rồi đem rửa sạch và bổ dạng múi cau.

– Bạn dùng  một thìa nhỏ muối cùng với hạt nêm và hạt tiêu trộn lẫn với nhau sao đó cho vào bát và để riêng.

– Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì tiến hành lăn qua một lớp bột năng đã được chuẩn bị sẵ trước đó.

a

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy một chiếc chảo đem rửa sạch, rồi cho lên bếp, bạn bật lửa cho khô chảo. Sau đó cho dầu ăn vào và đợi sôi thì trút đậu vào rán cho vàng đều hai mặt.

Khi đậu đã rán giòn bạn để chúng ra đĩa cho khô dầu.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho hành tây đã cắt dạng múi cau và hành lá cắt khúc vào xào qua

Bước 3: Bước này bạn cho bát muối đã được pha khi chuẩn bị vào và đảo đều.

Bước 4: Chú ý bạn tránh để muối cô thành cục,  sau đó bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, sử dụng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì bạn tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ rang muối rồi nhé.

2. Canh ngao nấu riêu thanh mát

Nguyên liệu:

– 1kg Ngao:

– 2 quả Cà chua:

– Hành tím, hành lá, rau răm.

– Gia vị: Muối, bột ngọt, , tiêu, bột nêm, dầu ăn, gia vị hoàn chỉnh.

c

Cách làm:

– Ngao sau khi mua về bạn ngâm với nước, và cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết những bụi bẩn, rồi bạn đem rửa sạch với nước trắng.

– Hành tím bạn tiến hành băm nhuyễn, với hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc,  với rau răm bạn nhặt bỏ gốc rễ và rửa sạch thái nhỏ.

– Cà chua bạn đem rửa sạch và thái dạng múi cau

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cho ngao vào nồi nước luộc cho đến khi ngao mở miệng .

Bước 2: Tiến hành gỡ thịt ngao ra bát riêng, với nước luộc ngao bạn nhớ chắt ra nồi riêng và  bỏ cặn lại

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn láng mặt chảo sau đó xào hành tím cho thơm, tiếp tục bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn cho đến khi mềm thì cho thực hiện cho thịt ngao vào xào cùng. Đến lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, và muối vào đảo đều.

b

Bước 4: Bạn tiến hành cho nước lã và nước đã luộc ngao trước đó vào nồi sau đó đun sôi. Sau khi nước sôi bạn có thể đổ hỗn hợp ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao và nêm thêm gia vị hoàn chỉnh cộng với chút bột ngọt và muối sao cho thấy vừa khẩu vị của mình là được.

Công đoạn cuối cùng sau khi nồi ngao đã sôi chín bạn tiến hành cho hành đã cắt khúc và chút rau răm đồng thời rắc ít hạt tiêu vào nồi rồi bắc xuống, nên nhớ là không được đậy vung nhé. Và giờ thì thưởng thức món canh ngáo thanh mát và hấp dẫn thôi nhé các cô gái.

Share.

Leave A Reply