Tuyệt chiêu chiên rán không bị bắn dầu ai cũng cần biết

0

Những thực phẩm chiên rán giòn tan được rất nhiều người yêu thích. Nhưng khi chiên lại cảm thấy ai ngại vị dầu vị văng ra ngoài. Có thể là vì bạn chưa biết những tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu này thôi.

Để chiên rán không bị bắn dầu trước khi chiên cần lưu ý

Cần lựa chọn chảo chiên phù hợp

Khi chiên rán rất nhiều món phải được chiên ngập dầu. Nếu sử dụng chảo không phù hợp sẽ rất khó chiên và dễ bị văng dầu. Trước khi chiên bạn nên lưu ý chọn một chiếc chảo chống dính tốt. Lòng chảo rộng, thành chảo cao ít nhất 5 cm. Điều này vừa khiến thực phẩm chín đều và dễ lật khi chiên.

chiên rán không bị bắn dầu

Chọn loại chảo phù hợp với thực phẩm

Những chú ý về thực phẩm

Trong khi dầu đã sôi, nếu gặp nước thì dầu sẽ bị văng ra ngoài. Vì vậy bán nên lưu ý thực phẩm cần chiên phải để ráo nước. Nhất là đối với các loại thực phẩm đông lạnh, đồ ướp hoặc vừa mới rửa. Muốn chiên cá không bị văng dầu tốt nhất là nên để ráo hoặc lau khô trước. Các món luộc nếu muốn chiên thì bạn nên để nguội và ráo nước.

chiên rán không bị bắn dầu

Lâu khô hoặc để ráo nước thực phẩm trước khi đem chiên

Bí kíp chiên rán không bị bắn dầu

Dùng dụng cụ màn chắn

Các loại dụng cụ làm bếp hiện này đều có bán kèm các màn chắn để che bề mặt chảo. Màn chắn loại này có các ô nhỏ li ti trong lúc chiên không khí vẫn thoát ra ngoài mà lại hạn chế được việc văng dầu. Bởi lúc chiên rán không nên đậy nắp thực phẩm sẽ không được giòn. Nên chiếc màn chắn này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy.

Chiên rán không bị bắn dầu

Sử dụng màn chắn tránh dầu bị bắn khi chiên

Tận dụng công dụng của muối

Để thực phẩm khi chiên không bị văng dầu, đợi dầu sôi hãy rắc thêm muối vào chảo. Muối rất tốt trong việc khử độc tố của dầu ăn. Cho muối vào dầu chiên sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ngoài.

Sử dụng hoa tiêu khi chiên

Với thực phẩm có nhiều nước đem chiên sẽ làm tăng thể tích của dầu, mỡ. Vì vậy rất có thể dầu sẽ bị chàn ra khỏi chảo. Hoa tiêu được thêm vào trong chảo sẽ làm cho dầu nóng không bị tràn ra ngoài.

Chiên rán không bị bắn dầu

Thêm hoa tiêu vào chảo dầu để dầu không bắn

Không nên chiêu nhiều lần

Thường khi chiên món ăn bạn thường bỏ vào dầu đã sôi. Vì thế sau đó sẽ phải hạ nhiệt độ xuống để tránh làm thực phẩm bị khét. Giả sử bạn dùng ít dầu thì nhiệt độ sẽ bị cản trở và bị tích nước.

Không đổ nhiều hơn một nửa chảo dầu

Kể cả với các món cần chiên ngập dầu bạn không nên đổ quá nhiều dầu. Lúc chiên rán sẽ bị văng ra ngoài. Lựa chọn thích hợp nhất lúc này là hãy sử dụng chảo hoặc nồi phù hợp.

Nỗi ám ảnh khi chiên rán đã không còn nếu áp dụng theo những cách này. Bạn hãy thử cách chiên rán không bị văng dầu mà nauanngon.edu.vn vừa giới thiệu nhé.

Share.

Leave A Reply