Tuyệt chiêu giúp bạn làm món trứng chiên thơm ngon hấp dẫn nhất

0

Trong bữa cơm gia đình Việt, trứng chiên là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích, từ người già đến trẻ nhỏ bởi sự thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Chiên trứng là việc rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách làm món trứng chiên bắt mắt, vàng xốp thơm ngon. Chính vì vậy, hôm nay, Nấu ăn ngon sẽ bật mí cho các chị em nội trợ những tuyệt chiêu giúp chế biến món trứng chiên sao cho vàng xốp, thơm ngon nhất, giúp tăng hương vị cho bữa cơm gia đình. 

lam-mon-trung-chien

Các chị em cần nhớ rằng, chất lượng nguyên liệu là yếu tố then chốt làm nên món ăn ngon. Để có một đĩa trứng chiên thơm vàng, mềm xốp việc đầu tiên, trứng cần phải được bảo quản một cách kỹ càng. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy quét một lớp dầu oliu hoặc dầu ăn quanh vỏ trứng mới đem cất. Còn nếu để trứng bên ngoài, nên bảo quản chúng bằng bã trà khô. Bằng những cách này sẽ giúp giữ trứng được tươi ngon cả tháng. Bên cạnh đó, trước khi ăn, bạn nên bỏ trứng ra ngoài tủ lạnh trước 15 phút nhằm tránh tình trạng trứng vón cục. Sau đó, hãy áp dụng những mẹo dưới đây để có thể làm ra được món trứng chiên thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng.

Tạo màu vàng đẹp mắt

lam-mon-trung-chien-1

Trước khi đánh trứng, bạn nên cho vào tô trứng 1 thìa nhỏ dầu ăn và 2 – 3 giọt chanh. Sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi đánh trứng đều tay đến khi nổi bọt rồi mới đem chiên. Lưu ý, dụng cụ đánh trứng cần phải sạch sẽ bạn nhé!

Tạo mùi thơm phức

Cho một vài giọt rượu trắng vào tô trứng, khuấy đều rồi tiến hành chiên bình thường. Việc này sẽ giúp khử mùi tanh và làm trứng dậy mùi thơm khi chiên. 

lam-mon-trung-chien-2

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn đợi cho dầu ăn trong chảo sôi già thì cho trứng vào chiên. Giữ nguyên ngọn lửa vừa trong quá trình chiên cho trứng chín và nở đều. Dần dần hạ nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1/4 thìa bột nở (hay ít nước) vào trứng rồi đánh tan đều sẽ cho ra kết quả tương tự.

lam-mon-trung-chien-3

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Tạo sự đa dạng, hấp dẫn

lam-mon-trung-chien-4

Để món trứng thêm hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp sử dụng một số nguyên liệu như thịt băm nhuyễn, nấm rơm thái mịn, cà chua xắt hạt lưu… Bên cạnh đó, đừng quên gia vị không thể thiếu là ngò rí và hành lá nữa nhé. Chúng sẽ giúp tạo mùi, làm món trứng chiên thêm hấp dẫn đấy. Một ít hạt tiêu xay rắc lên trứng cũng là bí quyết giúp đĩa trứng chiên của bạn thêm phần bắt mắt, ngon cơm.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, món trứng chiên của bạn sẽ thơm ngon, vàng xốp khiến ai cũng phải phát thèm!

Share.

Leave A Reply