3 Cách làm sinh tố xoài mát lịm giải nhiệt mùa hè

0

Mùa hè đến đem theo cái nắng chói chang khiến nhiều người phát hờn với cái thời tiết vừa oi vừa khó chịu này.Những lúc như thế bạn chỉ cần có một ly sinh tố xoài mát lịm thôi là như cả thế giới đang tươi mát hẳn lên trước mắt bạn rồi.Với những trái xoài chín vàng ươm bạn có thể thoải mái sáng tạo những món sinh tố xoài ngọt ngon mát lịm hấp dẫn dưới đây.Nào chúng ta cùng cho cả nhà xem tài khéo léo của mình thôi.

Cách 1: Sinh tố xoài kiwi

-Nguyên liệu

–  xoài chín (1 trái xoài) 250gr

–  kiwi (2 trái kiwi) 200gr

– r nước lọc 100g

– Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố

-Hướng dẫn thực hiện

Kiwi bạn mang gọt vỏ ,rửa sạch thái hạt lựu. Xoài gọt vỏ và cũng mang thái hạt lựu. Bạn bỏ kiwi và xoài vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc và xay nhuyễn. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm một chút đường sữa tùy thích nhé.

sinh tố xoài

Cuối cùng rót sinh tố xoài kiwi ra cốc và cùng thưởng thức thôi. Bạn thích uống mát lạnh thì có thể để trái cây trong tủ lạnh vài giờ trước khi xay sẽ có cốc sinh tố mát lạnh không cần cho thêm  đá đâu.

Cách 2: Nước ép xoài lê

-Nguyên liệu cần chuẩn bị

– xoài chín 500gr

– lê xanh 500gr

– Dụng cụ: dao, thớt, máy ép trái cây, cốc thủy tinh

-Hướng dẫn thực hiện

Lê mang rửa sạch cắt thành miếng nhỏ, xoài gọt vỏ thành cắt miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho lê và xoài vào máy ép lấy nước.

sinh tố xoài mát lịm

Bây giờ, bạn rót nước ép hỗn hợp từ xoài lê ra cốc và nhâm nhi vừa xem tivi vừa thưởng thức nào. Vị ngọt thanh của lê kết hợp với vị ngọt chua của xoài sẽ tạo nên nước ép có vị chua chua ngọt ngon vô cùng  hấp dẫn.

Cách 3: Sinh tố xoài hỗn hợp

-Nguyên liệu cần chuẩn bị

– xoài chín 1 trái

– chanh dây 1 trái

– dâu tây 5 trái

– táo ½ trái

– dứa ¼ miếng

– Nước lọc

– Mật ong

– Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố

-Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, bạn mang rửa sạch dâu tây cắt bỏ cuống rồi bổ đôi. Chanh dây cắt làm đôi lấy hạt bên trong. Táo gọt vỏ cắt thành  miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ bỏ mắt cắt thành miếng nhỏ. Xoài gọt vỏ cắt lấy cơm thái hạt lựu. Bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố thêm chút nước, mật ong xay nhuyễn.

xoài ngọt lịm

Rót sinh tố ra ly thêm vài viên đá lạnh vào rồi  thưởng thức. Sinh tố, nước ép trái cây nên sử dụng ngay sau khi chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chúc các bạn thành công với 3 phương pháp chế biến món xoài đơn giản mà ngon này nhé!


Share.

Leave A Reply