Bí quyết làm món ô mai sấu cực hấp dẫn tại nhà

0

Đặc biệt dành cho những ai yêu thích các món ăn vặt, chuyên mục ăn ngon mỗi ngày hôm nay mang tới cho bạn món ô mai sấu với hương vị đậm đà từ những trái sấu non, xanh mướt, chua dịu giòn giòn cực ngon và hấp dẫn. Hãy theo chân các chuyên gia ảm thực để  “ngó nghiêng” qua công thức làm ô mai sấu chua cay mặn ngọt này nhé.

c

Nguyên liệu

                    Đường kính: 700g

                    Muối: 50g,

                    Gừng giã nhỏ : 1 củ

                    Vôi : 20g

                    Phèn chua: 50g

                    Cam thảo, ớt bột : 30g

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng 30 gam muối hòa vào 1 chậu nước. Sau đó đem những trái sấu đã họt vỏ bỏ vào trong chậu, rồi khía chúng ra thành 4 phần.

Bước 2:  Lấy vôi hòa với 2 đến 3 lít nước, tiếp đó bạn gạn lấy phần nước vôi trong.

Những trái sấu sau khi đã ngâm nước muối loãng,  lúc này chuyển sang ngâm với nước vôi trong khoảng 3h đồng hồ để sấu ra bớt nước chua, tiếp đến vớt chúng ra ra rửa sạch với nước. Hãy rửa khoảng 4-5 lần đế mất mùi của nước vôi trong.

Bước 3: Bạn lấy phèn chua đun sôi với khoảng 1 lít nước, rồi cho những trái sấu vào trần thật nhanh , sau đó đem rửa sạch. Đây là thao tác khá nhanh và đơn giản nhưng nó sẽ giúp món ô mai của bạn  luôn giữ được độ giòn ngon nhé !.

Bước 4: Trong bước này, bạn cho sấu ra chảo, rồi ướp chúng với đường và gừng cộng với lượng muối còn lại trong khoảng 3h đồng hồ. Trong suốt quá trình ướp sấu, thi thoảng bạn hãy đảo chúng để chúng sao cho các trái sấu được ngấm đều hương vị.

Khi quan sát thấy lượng đường tan chảy hết, đến lúc này bạn có thể nếm thử hương vị ngon lành từ những trái sấu của mình. Nếu thấy chưa vừa vị bạn có thể pha thêm chút đường, gừng vào ngâm cùng 1 lúc, đợi thêm chút nữa rồi mới cho sấu ra để ráo nước.

b

 

Bước 5: Lấy lượng cam thảo và ớt bột trộn đều vào nhau.Thông thường dùng khoảng 2 thìa café ớt bột + cam thảo, có thể cho nhiều hơn nếu bạn là ngưới ăn cay nhé.

Bước 6: Lấy hỗn hợp vừa trộn cho vào sấu. Sau đó mang hỗn hợp này đi phơi nắng trong khoảng 1 ngày dưới thời tiết trời nắng to hoặc cũng có thể đem sấu đi sấy khoảng chừng 1h đồng hồ ở mức nhiệt từ 80-100 độ C.

a

 

Công việc của bạn lúc này chính là đợi cho sấu nguội và thưởng thức hương vị chua cay ngon tuyệt do chính mình tạo lên.Thật đơn giản và tuyệt vời phải không nào!. Hãy thử ngay hôm nay thôi các cô gái !

Chúc bạn thành công với món ô mai sấu chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn này nhé!

Share.

Leave A Reply