Biến tấu cùng nước chanh oải hương

0

Để chống khát vào những ngày nắng, nước chanh oải hương cùng việt quất sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Thức uống ngọt ngào cùng hương hoa và tươi mát. Bạn có thể thử quả mâm xôi hoặc dâu tây, nhưng để có hương vị ngon nhất và màu sắc đẹp nhất thì nên lựa chọn quả việt quất.

bien-tau-cung-nuoc-chanh

Nước chanh oải hương việt quất

Có hai cách để chế biến việt quất. Cách thứ nhất là pha trộn các loại quả mọng cùng với một chút siro hoa oải hương trước khi cho nước chanh vào. Nếu bạn không muốn phải rửa máy xay sinh tố, thì bạn có thể trộn các quả xuống dưới đáy cốc và ngoáy lên bằng thìa. Dù là bằng cách nào thì thức uống này đều rất ngon.

Nguyên liệu

  • 1 cốc đường
  • 4 phần 1/2 chén nước được chia ra
  • 1/4 cốc hoa oải hương khô
  • 1 cốc nước ép chanh tươi
  • 3/4 cốc quả việt quất tươi hoặc đông lạnh, thêm nhiều hơn nếu dùng để trang trí
  • Đá viên

bien-tau-cung-nuoc-chanh-1

Hướng dẫn thực hiện

  • Để làm siro hoa oải hương, đun đường và 1 chén nước trong nồi. Cho nhỏ lửa và đun sôi cho đến khi đường tan. Thêm hoa oải hương vào, đậy nắp và ngâm trong 8-10 phút. Lọc vào một tô sạch và để lạnh.
  • Cho siro oải hương đã lọc vào máy xay, thêm quả việt quất. Xay đến khi được hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp việt quất vào một bình, ép và lọc nếu muốn. Thêm nước cốt chanh và 3 phần 1/2 chén nước rồi ướp lạnh bình. Khuấy và thêm đá viên vào. Trang trí với vài quả việt quất bên trên.

Nước chanh oải hương theo kiểu Pháp: Citron Pressé

Bạn có thể gọi đây là nước chanh vắt nhưng thực sự nó còn hơn thế. Thức uống đơn giản với nước cốt chanh, siro rồi trộn theo ý thích của mình.

Nguyên liệu

  • 1 chén đường cát
  • 1 1/2 muỗng cà phê khô nụ hoa oải hương dùng trong nấu ăn, thêm nhiều hơn để trang trí
  • Nước chanh tươi vắt
  • Nước mát
  • Đá viên
  • Chanh cắt lát mỏng dùng để trang trí

bien-tau-cung-nuoc-chanh-2

Hướng dẫn thực hiện

  • Trộn 1 chén nước với đường trong một cái chảo nhỏ, khuấy đều để hòa tan đường đến hơi sôi trên lửa vừa. Ta sẽ có siro đơn giản trong 5 phút để gần sôi, sau đó từ từ cho nhỏ lửa, thêm vào nụ hoa oải hương, và để nguội trong 20 phút.
  • Sử dụng một cái rây lưới mịn, lọc siro, loại bỏ các xác hoa oải hương, và đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.
  • Để thực hiện thức uống Citron Presse, thêm một chút nước chanh vào đáy của một ly rượu gin pha với soda, đường và thêm một thìa siro. Khuấy đều và nếm, thêm siro hoặc chanh như bạn muốn. Thêm đá lạnh, trang trí với chanh xắt lát mỏng và hoa oải hương trước khi thưởng thức.

Lưu ý: Siro có thể được thực hiện từ 2 tuần trước.

 

Share.

Leave A Reply