Cách làm kem bơ ngon ngất ngây giải nhiệt mùa hè

0

Quả bơ mang lại rất nhiều lợi ích như duy trì làn da khỏe, bảo vệ mắt, kiểm soát cân nặng, ổn định huyết áp, … Ngoài ra nó còn có tác dụng như ngăn ngừa ung thư, chống viêm, tốt cho tim mặt. Với những tác dụng tốt như vậy quả bơ được rất nhiều người ưa chuộng. Nó có nhiều cách ăn khác nhau như sinh tố bơ, bơ nướng trứng,… Cùng tìm hiểu một kiểu chế biến khác đó là cách làm kem bơ.

Kem bơ sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những loại kem thông thường. Khi ăn kem bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của bơ lại thơm mùi vị của chanh. Hơn nữa vừa được ăn kem mát lạnh lại vừa bổ, không gây ngán. Vào bếp chế biến ngay để xem cách làm kem bơ là gì nhé.

Nguyên liệu làm kem bơ

+ Bơ (nên chọn những quả bơ tươi và có màu đậm tự nhiên. Tốt nhất nên chọn quả chín tự nhiên sẽ tốt và ngon hơn)

+ Sữa đặc, sữa tươi

+ Chanh

+ Đường

+ Dụng cụ: khuôn làm kem

Mỗi cây kem bơ đều béo ngậy thơm ngây ngất lại vừa có tác dụng tốt trong việc giữ cân nặng. Dù bạn có đang muốn giảm cân thì cũng không cần lo lắng khi chót "đam mê" món kem bơ này. Nguyên liệu làm kem tương đối dễ không cầu kỳ khó tìm, hãy xem cách làm kem bơ là như thế nào cho ngon.

Cách làm kem bơ - nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem bơ

Chi tiết cách làm kem bơ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn 2 quả bơ tươi dùng thìa cạo lấy cùi rồi đem xay nhuyễn. Chanh tươi bào lấy vỏ, cho thêm vào bơ để tăng mùi vị và màu sắc cho cây kem.

Cách làm kem bơ - nạo cùi bơ

Quả bơ tươi cạo lấy phần cùi

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem

Hòa khoảng 300ml nước cốt chanh với đường cho chua ngọt vừa uống. Trộn đều bơ xay với hỗn hợp chanh đường với sữa tươi, sữa đặc ( lượng sữa tùy theo sở thích). Tạo cho hỗn hợp làm kem sền sệt là được không nên loảng quá.

Cách làm kem bơ - xay hỗn hợp kem

Say hỗn hợp làm kem gồm bơ, chanh đường, sữa đặc

Bước 3: Tạo hình kem

Đổ hỗn hợp vào khuôn kem rồi để trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 giờ là đã có thể dùng bởi hỗn hợp sệt nhanh đông. Nếu muốn ăn kem bơ mềm thì khoảng 40 – 45 phút bạn bỏ kem ra trộn đều một lần. Lặp lại bước trộn kem vài lần cho món kem được mềm ngon.

Cách làm kem bơ - đóng khuôn kem

Đổ hỗn hợp làm kem vào khuôn, để đông khoảng 2 -3 giờ là được

Chỉ với 10 phút chuẩn bị đơn giản bạn đã có ngay hỗn hợp làm kem bơ. Đợi cho hỗn hợp đông lại là có thể dùng được rồi. Với cách làm kem bơ đơn giản này bạn có thể làm bất kỳ lúc nào. Hè này hãy tranh thủ xua tan cái nóng với công thức kem bơ tại nhà.

Share.

Leave A Reply