Cách làm kem chuối sữa chua tại nhà ngon tuyệt

0

Trong chuối cung cấp dồi dào các vitamin nhất là B6, B7, C, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kali, mangan, đồng và chất xơ. Hơn nữa trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn rất tốt cho tiêu hóa. Vậy tại sao không kết hợp hai loại thức ăn dinh dưỡng này? Cả hai loại này đều được kết hợp trong món kem chuối sữa chua. Cách làm kem chuối sữa chua cũng vô cùng đơn giản nhé.

Ngoài cung cấp vitamin và các khoáng chất hay lợi ích cho tiêu hóa thì chuối cũng là một loại thực phẩm không gây tăng cân. Nên những ai đang có ý định giảm cân cũng không phải sợ nếu có "chót đem lòng mê" món kem chuối sữa chua này.

Nguyên liệu làm kem chuối sữa chua:

+ Sữa chua, sữa tươi

+ Chuối (Nên chọn quả chuối chín vừa ăn không nên chọn quả quá xanh)

+ Mứt dâu hoặc mứt sơ ri (khi cho thêm mứt màu của món kem thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn)

+ Lạc rang( đậu phộng rang)

+ Nước cốt dừa

Cách làm kem chuối sữa chua túi(bịch)

Cách làm kem chuối sữa chua túi

Kem chuối sữa chua túi (bịch)

Bước 1: Lạc rang trà sạch bỏ rồi đem giã nhỏ, thái nhỏ mứt (nếu có) trộn đều cũng sữa chua, sữa tươi.

Bước 2: Chuối chín bỏ vỏ, bỏ chỉ, cắt khúc dài khoảng 7-10 cm tùy vào chiều dài túi mà bạn chuẩn bị. Xiên que vào giữa miếng chuối vừa cắt. Sau đó cho vào túi nilon, cán hơi dẹt.

Cách làm kem chuối sữa chua- cắt chuối thành khúc

Cắt chuối thành khúc dài khảng 7 – 10 cm

Bước 3: Cho hỗn hợp mứt và sữa chua, sữa đã chuẩn bị từ trước vào. Lưu ý cần cho sữa chua vừa phủ kín miếng chuối là được. Cuối cùng dùng dây cố định lại miệng túi. Có thể xếp tất cả túi kem chuối sữa chua vào một khay lớn và xếp đứng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 4- 5 giờ là có thể ăn được.

Ngoài cách làm kem chuối sữa chua như trên chúng ta còn có thể làm theo một cách khác. Món kem đều có vị ngon không đổi chỉ là cách làm và hình thức có khác một chút. Cùng xem cách khác để làm kem chuối sữa chua là gì nào.

Cách làm kem chuối sữa chua miếng:

Kem chuối sữa chua khay được cắt thành miếng

Bước 1: Chuối chín đem bỏ vỏ, bỏ chỉ cắt thành từng khoanh tròn hoặc dài dầy khoảng 1 cm.

Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi, sữa chua vào cùng một bát to. Lạc rang trà sạch vỏ và giã nhỏ lạc.

Bước 2: Chuẩn bị một khay nhựa xếp lần lượt tùng lát chuối vào kín đáy khay. Tiếp theo là một lớp lạc rang đã giã nhỏ. Tiếp tục lặp lại việc sắp xếp xen kẽ lớp chuối và lạc. Được khoảng 2/3 khay nhựa thì dừng lại xếp một lớp dừa nạo lên trên cùng.

Cách làm kem chuối sữa chua- xếp chuối, lạc lần lượt vào khay

Lần lượt xếp chuối, lạc đầy 2/3 khay

Bước 3: Đổ phần hỗn hợp sữa – dừa đã trộn tại bước 1 vào cho đầy khay. Lưu ý cần đổ sữa cho ngập phần chuối đã xếp. Cuối cùng đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi khoảng 3 – 4 giờ khi kem đông cứng là có thể thưởng thức.

Chỉ đơn giản sau 3 bước nhỏ là bạn đã có thể tự làm cho mình và những người thân yêu món kem chuối sữa chua. Cách làm ra kem chuối sữa chua cũng không có gì là khó khăn phải không nào. Những cây kem nhỏ bé nhưng vô cùng ngon ngọt, thơm mùi chuối chín, ngậy béo vị sữa dừa giờ đây đã trong tầm tay bạn.

Share.

Leave A Reply